Saturday, 16/03/2019 - 08:43:16

Cựu chủ tịch hãng xe Nissan hóa trang thành công nhân nhưng vẫn bị phát giác


Ông Carlos Ghosn rời trung tâm tạm giam Tokyo hóa trang thành công nhân xây cất nhưng không qua mặt được các ký giả Nhật vào ngày 6 tháng Ba. (Nikkei montage)

TOKYO - Cựu chủ tịch Carlos Ghosn của hãng xe Nissan đã được thả ra sau khi đóng tiền thế chân vào thứ Tư, và ông đã đi ra khỏi Trung Tâm Giam Giữ Tokyo mà trông không giống Carlos Ghosn chút nào. Ông đã ngụy trang như một công nhân xây cất nhưng có điều ngụy trang không hiệu quả, và nay một trong các luật sư của ông đang xin lỗi về điều đó.

Báo The Guardian tường thuật rằng ông luật sư Takashi Takano cho biết ông nảy ra ý tưởng cho ông Ghosn mặc áo liền quần, đội mũ lưỡi trai màu xanh, đeo khẩu trang và đi vào một chiếc xe tải có một chiếc thang trên nóc.

Thế nhưng chiếc xe bị các ký giả truyền thông theo dõi. Tuy vậy, hãng tin Bloomberg cho rằng việc hóa trang ít nhất là thành công lúc ban đầu, vì có nhiều người cho rằng ông ta là một công nhân mới hết ca làm việc của mình.

Nhưng một số hãng truyền thông, chắc nhận được tin báo nên đã đi theo xe van. Tờ New York Times cho biết chỉ mất vài phút để nhận ra Ghosn, và sau đó mọi người bắt đầu phân tích nhanh chóng về lý do tại sao một người luôn nói mình vô tội lại phải ngụy trang.

Luật sư Takano thừa nhận việc ngụy trang là "thiếu tay nghề" và nói rằng "kế hoạch non nớt của tôi đã làm nhơ danh tiếng mà ông đã dành cả cuộc đời để xây dựng. Tôi cảm thấy tiếc về điều đó."

Takano cho biết ông ta đang cố gắng không cho địa chỉ hiện tại của Ghosn lộ ra, và phần đó rõ ràng đã thành công: Địa chỉ nhà ông vẫn chưa được biết. Hãng tin Bloomberg mô tả nhân vật Takano là người rất độc đáo, là một trong những "luật sư xử án hình sự vĩ đại" của Nhật.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising