Monday, 05/03/2018 - 09:51:11

Cựu phụ tá của Trump chống lệnh của Mueller, nhưng gợi ý Trump bị dính vụ điều tra Nga

HOA THỊNH ĐỐN – Cuộc điều tra của Công Tố Viên Đặc Biệt Robert Mueller đã có một hồi kịch khá ly kỳ trong ngày thứ Hai. Trong mấy tháng qua, hầu như không một ai dám cưỡng lại lệnh bắt buộc phải điều trần của ông Mueller, trong cuộc tìm hiểu về những mối liên hệ giữa người Nga với cuộc vận động tranh cử của Tổng Thống Donald Trump.

Thế nhưng trong ngày thứ Hai thì ông Sam Nunberg, một cựu phụ tá của ông Donald Trump, đã công khai tuyên bố không hợp tác sau khi nhận được trát tòa của Mueller, và còn thách Mueller hãy đến còng tay ông ta. Tuy nhiên, ông Nunberg cũng gợi ý rằng “tổng thống có thể đã làm gì đó” không đúng luật trong cuộc tranh cử.

Sam Nunberg từng là một người rất trung thành với ông Trump. Thế nhưng vào tháng Tám 2015, một thời gian sau khi ông Trump tuyên bố tranh cử tổng thống, ông Sam bị ông Trump sa thải. Lý do là lúc đó trang Facebook của Nunberg đã có những lời phát biểu kỳ thị chủng tộc.

Trong hồi kịch mới nhất, Sam Nunberg đã tiếp xúc với nhiều cơ sở truyền thông để nói về trát tòa dài hai trang của ông Mueller, người đang cầm đầu cuộc điều về mối liên hệ giữa Trump và Nga.

Sam Nunberg nói rằng Donald Trump không thông đồng với chính phủ Nga, nhưng cũng gợi ý rằng công tốc viên “đang có gì đó” về tổng thống, “đủ để không cần” lời khai của ông Nunberg, cựu phụ tá này nói với nhật báo Washington Post.

Khi trả lời phỏng vấn của trang tin POLITICO, ông Nunberg lại bênh vực ông Trump, nói là nếu Trump có thông đồng với chính phủ Nga thì giờ đây ai cũng biết chuyện bí mật đó của ông Trump.

Lý do? “Ông Trump không thể nào giữ cái miệng [chữ tục] đó câm lại,” Nunberg nói.
Trong khi đó, nữ phóng viên của đài CNN nghi ngờ ông Nunberg có thể đã uống rượu và nói khi say. “Khi nói chuyện với ông, tôi ngửi mùi rượu,” bà Erin Burnett hỏi.

“Cả ngày hôm nay tôi chưa uống một ly nào hết,” Nunberg trả lời. “Không có gì hết ngoài những thứ thuốc uống mỗi ngày. Thuốc an thần, chẳng hạn. Vậy có sao không?”

Sam Nunberg là một nhân vật nhỏ trong hàng hàng lớp lớp người từng và đang làm việc cho ông Trump. Ông chỉ làm việc một thời gian ngắn trong cuộc tranh cử của ông Trump trước khi bị sa thải. Tuy nhiên, hành động chống đối của ông trong ngày thứ Hai đã gây chú ý đến giới truyền thông Hoa Kỳ. Ông ta cũng sẵn sàng nói chuyện với các đài truyền hình, báo chí, và cho biết ông có những mối quan hệ thân thiết với cựu chiến lược gia Steve Bannon của ông Trump và ông Roger Stone, những cựu phụ tá thân cận của tổng thống.

Nunberg nói với đài MSNBC rằng ông sẽ kín miệng, không tiết lộ gì về Roger Stone, người mà ông xem như thầy dẫn dắt ông vào vòng chính trị thân cận với Trump.

Nunberg cũng tiết lộ với đài MSNBC rằng trong tuần qua, ông có nói chuyện với  Steve Bannon, và cả hai đều đồng ý với nhau là ông Trump có thể “có làm gì đó” khiến chính phủ của ông bị sơ hở về mặt pháp luật.
Nunberg nói, “Tôi không biết sự sơ hở đó là gì. Tôi có thể nói sai.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp