Wednesday, 30/05/2018 - 08:18:14

Dân Biểu Cộng Hòa phản bác Trump về vụ mật báo viên FBI


Trey Gowdy (Wikipedia)

Dân Biểu Trey Gowdy (Cộng Hòa-South Carolina), chủ tịch Ủy Ban Giám Sát Hạ Viện, nói rằng cơ quan FBI đã hành động đúng cách khi họ dùng một mật báo viên, để thu thập thông tin về các cố vấn vận động tranh cử của ông Donald Trump. Những người này bị cáo buộc có những cuộc tiếp xúc khả nghi với Nga, trước kỳ bầu cử năm 2016.


Trong một cuộc phỏng vấn trên đài Fox News vào ngày thứ Ba, ông Gowdy nói, “Thậm chí tôi càng tin chắc hơn rằng FBI đã làm chính những điều gì các công dân giống như tôi muốn họ làm, khi họ nhận được thông tin họ có được, và tin rằng điều đó không liên quan gì đến ông Donald Trump.”

Trong tuần qua, ông Gowdy tham dự một cuộc họp mật của Bộ Tư Pháp, cùng với các nhà lập pháp hàng đầu khác, về mật báo viên này và các chiến thuật mà FBI đã dùng trong cuộc vận động tranh cử năm 2016. Ông Gowdy sắp về hưu trong năm nay. Ông là nhà lập pháp Cộng Hòa đầu tiên đã trình bày về mật báo viên đó, để trực tiếp phản bác bỏ ông Trump và các đồng minh của tổng thống về vụ giám sát.
Ông Trump gia tăng những lời công kích chống lại cuộc điều tra về Nga, Bộ Tư Pháp và FBI, để đáp lại việc tiết lộ này. Ông nói rằng cơ quan FBI đã “thâm nhập” và “do thám” về cuộc vận động tranh cử của ông, theo lệnh của Tổng Thống Barack Obama. Ông Trump cũng đòi Bộ Tư Pháp phải điều tra về những lời tố cáo, và chuyển giao cho Quốc Hội bất kỳ tài liệu nào có liên quan.
Nhưng Gowdy nói rằng FBI chỉ tuân theo các mệnh lệnh của ông Trump khi cơ quan điều tra về các mối quan hệ với Nga của ban vận động tranh cư của ông Trump. “Trong các bản ghi nhớ của (cựu giám đốc FBI James) Comey, chính Tổng Thống Trump nói, “Nếu có ai liên quan với cuộc vận động tranh cử của tôi làm việc với Nga, tôi muốn quý vị bạn điều tra về chuyện ấy.” Đó chính xác là việc mà FBI đã làm.” Dân biểu Gowdy nói như thế trên đài Fox News vào ngày thứ Ba.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp