Wednesday, 08/04/2020 - 06:51:52

Dân Chủ đồng ý ngân sách $250 tỷ hỗ trợ cơ sở kinh doanh nhỏ nhưng muốn thêm tiền cho bệnh viện, food stamp


Bộ Trưởng Steve Mnuchin, trái, và Lãnh Tụ Thiểu Số Chuck Schumer (Getty Images)

 

HOA THỊNH ĐỐN - Trong lúc các nhà lập pháp chuẩn bị thông qua một ngân quỹ hỗ trợ các cơ sở kinh doanh nhỏ bị ảnh hưởng bởi Covid-19 ngày thứ Tư, các lãnh đạo Dân Chủ đã hậu thuẫn cho ngân quỹ này nhưng muốn tăng thêm tiền tài trợ để bao gồm cả các bệnh viện, các chính quyền tiểu bang và địa phương.

Một ngày trước đó, Bộ Trưởng Tài Chánh Steve Mnuchin đã yêu cầu Quốc Hội phê chuẩn thêm $250 tỷ Mỹ kim cho Paycheck Protection, là chương trình cho vay được giám sát bởi Cơ Quan Quản Lý Thương Mại, được thiết kế để bảo đảm rằng các cơ sở kinh doanh nhỏ vẫn có thể giữ lại nhân viên và tiếp tục tồn tại trong thời gian khủng hoảng dịch bệnh.

Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và Lãnh Đạo Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer đã yêu cầu tăng chương trình Paycheck Protection lên $500 tỷ, để có thêm $100 tỷ cho các bệnh viện và hệ thống y tế, thêm $150 tỷ cho các chính quyền tiểu bang và địa phương, và tăng 15% giá trị của chương trình food stamp.

Đối với $250 tỷ Mỹ kim cho các cơ sở kinh doanh nhỏ, đảng Dân Chủ muốn $125 tỷ trong số này phải được giành riêng cho các cơ sở thuộc sở hữu của nông dân, phụ nữ, người thiểu số, các gia đình, cựu quân nhân, và các tổ chức phi lợi nhuận.

Lãnh Đạo Đa Số Thượng Viện Mitch McConnell cho biết ông dự định sẽ hợp tác với phe Dân Chủ để có thể phê chuẩn quỹ hỗ trợ các cơ sở kinh doanh nhỏ trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, các chính trị gia đang phải thương lượng thêm trước các yêu cầu mới của đảng Dân Chủ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising