Sunday, 29/04/2018 - 02:40:14

Đăng hình cầm dao trước khi ra tay giết vì ghen

          

Nguyễn Thị Lệ Thủy (PhuQuocBus)

BẮC GIANG - Nguyễn Thị Lệ Thủy, 17 tuổi, trú tại Tân Mộc, huyện Lục Ngạn, học lớp 11 trường THPT Tứ Sơn bị bạn trai cầm dao đâm ngay gần cổng trường trưa thứ Sáu, gây xôn xao dư luận. Lê Quốc Đạt, 22 tuổi, trú tại huyện Lục Nam đã bị bắt. Công an nói nguyên nhân là do ghen tuông. Sau khi không thể thuyết phục được cô gái quay lại yêu mình, nghi can đã dùng dao đâm nạn nhân.

Thời điểm xảy ra án mạng, Đạt thủ dao sẵn trong người và đứng ngoài cổng trường để đợi gặp nữ sinh Thủy. Sau khi nói chuyện, níu kéo cô gái quay lại yêu nhưng không thành, lập tức anh ta dùng dao đâm nhiều nhát vào nạn nhân khiến Thủy bị thương nặng. Bạn bè và người dân đưa Thủy đến bệnh viện cấp cứu nhưng vừa đến nơi thì nạn nhân đã qua đời.


Hình nghi can tự đăng trên Facebook cho thấy anh ta cầm dao trước khi gây án mạng mấy ngày sau.

Theo lời khai ban đầu của Đạt, trước đây mấy ngày, Thủy đi chơi cùng một bạn nam khác, lúc đi hát karaoke đã livetream trên facebook. Thấy vậy, Đạt nổi cơn ghen.

Tại thời điểm lấy lời khai, Đạt tỏ ra sợ hãi và hối hận vì hành động của mình.
Trước khi gây ra án mạng, trên trang facebook cá nhân của nghi can đã có nhiều bài viết thể hiện tâm trạng chán nản, buồn bã, tiếc nuối như: “Ai trả lại tôi những tháng ngày nói cười vui vẻ, con tim này nhức nhối quá,”  “cuộc đời không như là mơ”…

Từ hơn một tuần trở lại đây, Đạt có những lời lẽ cho thấy đối tượng có sự chuẩn bị trước cho hành động sát nhân, như “Nếu một buổi sáng tao không bao giờ dậy nữa, có ai sẽ nhớ tao không” được viết tối 21/4 kèm bức ảnh đoàn người đang khiêng chiếc quan tài.

Tối 23/4, đối tượng này đăng bức ảnh đang lau một con dao nhọn kèm lời nhắn nhủ: “Mây của trời hãy để gió cuốn đi,” và “Phải chăng ta sinh ra là để gánh chịu. Chấp nhận đi.”

Dưới dòng trạng thái là hình ảnh đối tượng đang ngồi trong nhà, tay cầm hai con dao nhọn. Thông tin này được chia sẻ chỉ vài giờ trước thời gian xảy ra án mạng, cho thấy Đạt đã có sự chuẩn bị trước kịch bản ra tay sát hại nạn nhân.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp