Sunday, 14/10/2018 - 11:16:30

Đi bộ gây quỹ chống ung thư vú với Hội American Cancer Society ngày 21 tháng 10


Bốn nữ sinh từ trường trung học Garden Grove này đã tình nguyện tại Cancer Walk ở Orange County do Hội Ung Thư Hoa Kỳ tổ chức năm 2017 với hơn 8,000 người tham dự. Năm nay cuộc đi bộ bắt đầu lúc 7 giờ sáng Chủ Nhật, 21 tháng 10, tại Segerstrom Center for the Arts, Costa Mesa. Năm nay cũng là lần thứ nhì Nhật Báo Viễn Đông tham gia bảo trợ cuộc đi bộ này. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

COSTA MESA, Nam California - Để đón mừng nỗ lực cứu mạng trên toàn quốc trong 26 năm, Hội American Cancer Society sẽ tổ chức một cuộc đi bộ lần thứ 9 tại Quận Cam mang tên Making Strides Against Breast Cancer Walk of Orange County (Những Bước Tiến Chống Ung Thư Vú), vào ngày Chủ Nhật, 21 tháng Mười tới đây, tại Trung Tâm Nghệ Thuật Segerstrom, thành phố Costa Mesa.

Mục đích của cuộc đi bộ là ủng hộ cuộc chiến chống ung thư vú, một bệnh gây tử vong nhiều đứng hàng thư nhì đối với phụ nữ giới. Hội Ung Thư Hoa Kỳ hy vọng rằng cuộc đi bộ nói lên nỗ lực giúp cho không còn một ai phải đối phó một mình với bệnh ung thư vú.

Việc ghi danh tham gia chương trình đáng khích lệ này sẽ bắt đầu lúc 7 giờ sáng, và cuộc đi bộ sẽ bắt đầu lúc 8 giờ sáng. Năm nay là năm thứ nhì Nhật Báo Viễn Đông tham gia bảo trợ chương trình đi bộ của hội ung thư cùng với các báo, các đài truyền hình, truyền thanh địa phương viết/nói tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Số tiền được gây quỹ bởi những người ủng hộ cuộc đi bộ sẽ giúp Hội Ung Thư Hoa Kỳ có thể bảo đảm rằng không một ai phải hứng chịu bệnh ung thư vú mà không có sự giúp đỡ. Hội đã và sẽ tiếp tục tài trợ cho những cuộc nghiên cứu chống ung thư vú có tính cách canh tân và sáng tạo; thúc đẩy việc giáo dục và giảm thiểu rủi ro; và cung cấp sự hỗ trợ tổng quát cho những bệnh nhân nào cần hỗ trợ nhất.
Tính từ năm 1993, hơn 13 triệu người đã gây quỹ được hơn $810 triệu Mỹ kim trên toàn quốc. Trong năm qua, hơn 8,000 người đi bộ ở Quận Cam đã giúp quyên góp được hơn $275,000.

Theo Sự Kiện Và Số Liệu Ung Thư Năm 2018, của Hiệp Hội Ung Thư Hoa Kỳ, ước tính có 266,000 phụ nữ ở Hoa Kỳ sẽ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú, và 40,000 người sẽ chết vì chứng bệnh này trong năm nay.

Bà Karen Cook, lãnh đạo của ban tổ chức cuộc đi bộ Making Strides ở Orange County, cho biết, “Vì sự quyết tâm của những người ủng hộ Making Strides, Hội Ung Thư Hoa Kỳ đã có thể trợ giúp nhiều người trong tất cả các cộng đồng bị ảnh hưởng bởi ung thư vú. Họ là những người đang đối phó với ung thư vú, có nguy cơ bị ung thư vú, hoặc có thể tránh được ung thư nhờ sự hướng dẫn để được giảm thiểu nguy cơ bị bệnh.

“Tại cuộc đi bộ, các cộng đồng sẽ bày tỏ trong cùng một mục tiêu những điều vừa vui và cũng vừa buồn. Đó là đón mừng những ai đã thắng bệnh ung thư và tưởng niệm những người đã mất vì bệnh này. Từ nghiên cứu cho đến giáo dục, phòng ngừa cho đến chẩn bệnh, và từ điều trị cho đến hồi phục, chúng tôi hỗ trợ tất cả những ai bị ảnh hưởng bởi ung thư vú.”

Muốn biết thêm về chương trình đi bộ Making Strides Against Breast Cancer, quí vị có thể vào trang www.MakingStridesWalk.org/OrangeCounty, hoặc liên lạc bà Elisa Roddy ở số (949) 567-0630, qua email Elisa.Roddy@cancer.org.
Muốn có thông tin về ung thư, quí vị có thể gọi hội American Cancer Society vào bất cứ lúc nào ở số (800) 227-2345, hoặc thăm trang cancer.org.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising