Monday, 22/05/2017 - 10:04:25

Di chúc cuối cùng của Linh Mục Nguyễn Văn Lý (kỳ 5 và hết)

9. Đặc biệt gửi đến lực lượng Công an và Quân đội CSVN. “Tổ Quốc đã rơi vào tay Tàu Cộng một phần lãnh thổ và lãnh hải cực kỳ quan trọng về an ninh-chiến lược, Đất Nước đã bị lệ thuộc đế quốc Tàu Cộng ngày càng chìm đắm trong mọi lãnh vực. Các Bạn hãy DỨT KHOÁT ĐỨNG HẲN VỀ PHÍA DÂN TỘC, để luôn làm nhiệm vụ hết sức cao cả là bảo vệ an ninh-quốc phòng cho Tổ quốc, luôn là chỗ dựa đáng tin cậy của Đồng Bào, nhất là những người Dân Oan mất đất mất nhà, Dân Nghèo cả về nhân phẩm-nhân quyền, cả về cơm ăn-áo mặc. Các Bạn hãy gây áp lực để BCT = Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng, phải giải thể ngay, dừng việc dâng đất biển đảo của Quốc Dân Việt, quyền đô hộ Quốc Dân Việt cho Tàu Cộng, buộc một số nhỏ lãnh đạo ĐCSVN không thể tiếp tục duy trì địa vị độc tôn, lợi dụng chức quyền vơ vét thêm tài sản quốc dân, buộc họ phải trả lại quyền Dân chủ trọn vẹn cho Toàn Dân…Nếu Các Bạn để Đất Nước mãi mãi nô lệ Tàu Cộng và chìm đắm trong sợ hãi & dối trá do CS áp đặt, thì trách nhiệm của Các Bạn trước Tổ Quốc, Tổ Tiên và Hồn Thiêng Sông Núi không trao trút cho ai được! Các Bạn hãy quả cảm đứng lên gánh vác trọng trách cao cả Lịch Sử và Đồng Bào giao phó.


Linh Mục Thadeus Nguyễn Văn Lý ngày về Nhà Hưu Dưỡng ở Huế, 20 tháng 5, 2016, sau khi được CSVN thả sớm trước hạn tù. (Tòa Giám Mục Huế /Facebook)

10. Thời cơ đã thực sự chín muồi: Hiện nay, nội bộ cấp lãnh đạo cao nhất Việt Ác Cộng đã quá mê mù nô lệ Tàu Cộng, bế tắc về đường lối, lục đục về tổ chức, đã phân hóa rõ rệt về nhân sự, cơ hội áp lực BCT = Chi Bộ nhỏ của Đảng Tàu Ác Cộng phải giải thể. Rồi 4 lực lượng Quốc hội, Công an, Quân đội, Cán bộ Viên chức các cấp các ngành giác ngộ tạm điều hành Đất Nước, tổ chức bầu cử Quốc Hội Dân Chủ Dân cử thật sự, với sự tham gia của các Tổ chức , Chính đảng ôn hòa, dưới sự bảo đảm và giám sát của Toàn Quốc Dân Việt và Quốc Tế. Quốc Hội Mới đệ trình Quốc Dân 1 Hiến Pháp mới, chọn lọc các kinh nghiệm của Bắc Âu, Ba Lan, Đông Âu, Myanmar, Singapore… nhân văn đạo đức, văn minh chính trị, phát triển kinh tế sáng tạo, an toàn xã hội, toàn diện toàn quốc toàn cầu hơn, ngăn ngừa độc tài, bảo đảm minh bạch - công lý - dân làm chủ trực tiếp - đa nguyên - đa đảng - tự do - độc lập - tự chủ - pháp trị - tam quyền phân lập - toàn vẹn lãnh thổ lãnh hải. Cơ hội giải thể chế độ CS đã trong tầm tay Quốc Dân Việt. Dân Ba Lan, Nga, Liên Xô, Đông Âu (Dân văn hóa cao hơn: ít sợ hãi và khó chấp nhận dối trá hơn), Tuynidi, Ai Cập (bộ máy độc tài lỏng lẻo hơn CS)… nên đã thành công. VN muốn thành công, tùy sự quyết tâm của mỗi người trong 100 triệu người Việt. Nếu không tận dụng cơ hội này thì phải cam phận cúi đầu vĩnh viễn làm nô lệ Tàu Cộng & CS. Trong chế độ CS độc quyền toàn trị, người Dân đối kháng không thể nào tổ chức “đoàn luật sư, công đoàn, đoàn sinh viên, đoàn thanh niên, hiệp hội phụ nữ…” của riêng Phong trào Dân chủ được. Ngay cả “Liên đoàn Tăng Ni, Tu sĩ, Hiền sĩ, Đạo sĩ, Mục sư, Linh mục,…” dù muốn, cũng không thể thành lập được ngay từ đầu. Phải vừa Tiến Hành Giải Thể chế độ CS vừa Xây Dựng và Kiện Toàn Tổ Chức. Đây là phương cách tối ưu hiện nay tại VN.

11. Phải liên tục Biểu Tình áp lực đồng loạt cả Nước, buộc 4 lực lượng Quốc hội, Công an, Quân đội & Cán bộ Viên chức các cấp các ngành giác ngộ chọn: Khôn ngoan chấp thuận tự chủ tự do dân chủ đa nguyên-đa đảng thoát Tàu, hội nhập hòa bình quốc tế văn minh ; hoặc tiếp tục làm nô lệ của Tàu Cộng ngày càng bi thảm như Tây Tạng 60 năm qua!!!

12. Cần xây dựng Việt Nam cường thịnh & đạo đức thành công thế nào?
12.1. Đây là thời điểm rất thích hợp để các Tổ chức đấu tranh dân chủ công bố với Quốc Dân Dự án Chính trị của mình để Toàn Dân lựa chọn và an tâm kỳ vọng vào một tương lai VN tươi sáng hơn, hướng dẫn Đồng bào làm nhiệm vụ lịch sử, bằng các cuộc biểu tình ôn hòa, kiên định, hiệu quả, và bằng các hình thức đấu tranh bất bạo động hữu hiệu khác. Nếu Tổ chức nào chưa sẵn Dự án Chính trị khoa học phù hợp thì nên sát nhập vào Tổ chức khác có Dự án Chính trị hợp lý, hứa hẹn hiệu quả cao cho Đất nước hơn. Tập Hợp Quốc Dân Việt đã trình Quốc Dân trong & ngoài Nước Lộ Trình 10 bước ôn hòa Thoát Tàu Cộng & Dân Chủ hóa VN, bổ sung bản phác thảo lần 10 thành lần 11-12…14…16… đề nghị 1 Lộ Trình hi vọng đưa VN đến 1 nền Dân chủ thiết thực, đạo đức hơn, văn minh hơn, ổn định hơn và vững bền hơn,

12.2. Xin Quí Luật sư, các Chuyên viên và các Tổ chức Dân chủ chuẩn bị một Hiến pháp hoàn hảo ngăn ngừa độc tài hữu hiệu, Luật Bầu cử và Tổ chức Quốc hội hợp lý, Luật Tổ chức Chính phủ gọn nhẹ hiệu quả, Luật Tổ chức Viện Bảo hiến khoa học, giúp cả những người chưa giỏi vẫn có thể điều hành Đất Nước đạo đức, hòa bình và thịnh vượng; đồng thời chuẩn bị một cuộc Bầu cử Quốc Hội tự do công bằng văn minh để đưa Hiến Pháp đi vào cuộc sống.

12.3. Đề nghị xây dựng VN theo kinh nghiệm Thăng Tiến của 4 Nước Bắc Âu Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, theo lý tưởng xã hội ôn hòa, đặc biệt chăm lo cho người bất hạnh - yếu thế, không vô thần duy vật, không bạo lực cách mạng, không cải cách qua trái qua phải không vững chắc, nhưng từ thực tế của mỗi Nước mà ôn hòa thăng tiến xã hội lên bảo đảm luôn tốt. Nhờ con đường Thăng Tiến ôn hòa, 80 năm qua 4 Nước này luôn ổn định. Mỗi Nước chỉ # 5 triệu Dân, vẫn có thể viện trợ giúp hàng trăm Nước nghèo Châu Phi - Đông Âu – Trung Đông - Ả Rập - Châu Á. Riêng VN, từ 1975, mỗi Nước này giúp VN đều mỗi năm 20-30 triệu USD. VN cần lấy kinh nghiệm của Thụy Sĩ là Nước duy nhất xây dựng Luật Pháp bằng trưng cầu ý Dân, không do Quốc Hội tự làm Luật, kinh nghiệm của Đức có Hiến Pháp ngăn ngừa độc tài, kinh nghiệm của Ba Lan đã thoát CS nhờ Công đoàn Đoàn Kết, kinh nghiệm của Myanmar đã thoát Tàu Cộng thành công, kinh nghiệm của Nhật Bản đã cường thịnh nhờ tinh thần đoàn kết hiếu học của toàn Dân, kinh nghiệm giữ vững tinh thần Dân Tộc & phục quốc thành công của Israel sau 19 thế kỷ mất Nước phải tan tác khắp nơi trên thế giới từ năm 70-1948.

IV. Phải làm gì để thiết lập & duy trì hòa bình cho Gia Đình Nhân Loại?
1. Khôn ngoan cơ bản nền tảng nhất là mọi người phải nhận ra Cha Tạo Hóa là Cha Ruột của mình, Chúa Giêsu Kitô là Anh Cả của mình, Mẹ Maria là Mẹ Ruột của mỗi người, Gia Đình Nhân Loại là Anh Chị Em ruột của mình. Đây là nền tảng của Hòa Bình Nhân Loại.

2. Chính sách Dân Số Hài Hòa Toàn Cầu: Số phụ nữ sinh con đông đang giảm xuống. Số sinh sẽ tương đương số qua đời. Nhân Loại sẽ bảo hòa 15-20 tỉ người. Tăng năng suất hải nông thủy sản, công nghệ…& tổ chức lại ngôi nhà quả đất, Nhân Loại với quả đất này Anh Em đủ nuôi nhau. Không lo khủng bố giết hại nhau & không bận tâm giết các Thai Nhi hàng loạt. Hiện nay trong # 2 tỉ người nữ đang tuổi sinh con, ít nhất # 200 triệu Chị Em tránh thai bằng cách đặt vòng hoặc hút kinh nguyệt, tức là phá thai non mỗi tháng. Tức là các Y-Bác sĩ & các Chị Em này đồng lõa với nhau giết mỗi năm ít nhất 2 tỉ Phôi Nhi Thai chính con mình # vài tuần-3 tháng tuổi. Mỗi năm ít nhất 100-200 triệu Thai Nhi 3-8 tháng tuổi bị Cha Mẹ đồng lõa với Y-Bác sĩ trục giết. Nhiều nhất ở Trung Hoa, Ấn Độ, các Nước Châu Phi… Việt Nam nhiều nhất Đông Nam Á. Chưa bao giờ Loài Người phạm tội ác lớn khủng khiếp như thế: Trục giết vô số nhi thai!

Ngút trời tội ác họa tai nặng dài!
2.1. Bảo vệ Thai Nhi Quyền (Embryo-Foetus Rights) là vấn đề Nhân Quyền lớn nhất, nghiêm trọng nhất & cấp bách nhất của Nhân Loại hiện nay. Phải áp dụng các phương pháp hợp tự nhiên như Billings Australia, vừa giúp sinh con theo ý muốn hợp đạo dức tự nhiên, vừa khỏi phải phạm tội ác giết các phôi thai nhi là tội ác cha mẹ giết chính con mình.

2.2. Các Nước Dân đông đất hẹp hãy ký Hiệp ước với các Nước Anh Em đất rộng Dân thưa như Australia, Canada, Mông Cổ, Nga… vui lòng cho Dân các Nước Anh Em Dân đông đất hẹp đến định cư, với Tâm Tình Cam Kết & Giấy Cam Đoan nhận đó là Quê Hương của mình mãi mãi, sau này con cháu không đòi độc lập.

Xin cảm ơn mọi người đã vui lòng đọc Bản Di Chúc dài này. Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên Nhân loại, Tổ quốc Việt Nam và tất cả chúng ta. Trong nhà tù hay bất cứ hoàn cảnh nào, tôi vẫn hiệp thông tiếp tục đấu tranh không ngừng. Xin mọi người tha thứ & luôn cầu nguyện cho tôi. Hẹn gặp lại mọi người đông đủ trong Nhà Cha Tạo Hóa vĩnh hằng.
Viết tại Nhà Chung Tổng Giáo phận Huế, ngày 13-5-2017
(đã ký)
Linh mục Tađêô Nguyễn Văn Lý
Linh mục Công giáo Tổng Giáo phận Huế
 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp