Wednesday, 12/04/2017 - 07:48:09

Điểm qua các trận playoff vào ngày cuối mùa đấu NBA


T.J. McConnell của Philadelphia 76ers (bên trái) đang tìm cách ném banh vào rổ trước đối thủ Ron Baker của New York Knicks chiều thứ Tư tại New York City. (Getty Images)


Sau sáu tháng đua tài, ngày cuối cùng mùa tranh giải NBA là thứ Tư vừa qua. Và trong ngày cuối cùng này, kết quả ai vào vòng loại playoff đã được quyết định.

Trong khi một số trận đấu ở cả hai bảng miền Đông (Eastern) và miền Tây (Western) đã được định đoạt, các đối thủ chiều thứ Tư vẫn sẵn sàng nghênh chiến với nhau - trong đó bao gồm các đội có lợi thế sân nhà trong suốt các trận playoff của bảng miền Đông (Eastern).

Khán giả sẽ thú vị khi được chứng kiến giây phút sôi động trong buổi chiều thứ Tư. Trong thời gian này, nhiều đội banh tranh tài cùng một lúc, số phận của họ sẽ được quyết định cùng một lúc. Các nhà phân tích không biết nói sao, chỉ giải thích đây là một buổi tối không thể đoán trước điều gì.
Dưới đây là một số gợi ý dành cho người hâm mộ:

Bảng miền Đông (Eastern Conference)
Hạt giống hàng đầu: Boston Celtics so với Cleveland Cavaliers
Việc giải mã trận này rất đơn giản. Boston Celtics tranh giành đầu bảng với Cleveland Cavaliers trong vị thế trên cơ, dẫn trước một trận thắng trực tiếp, trong khi Cleveland Cavaliers thắng được nhờ trận playoff. Vì vậy, nếu Boston Celtics thắng trên sân nhà trước Milwaukee Bucks - là đội banh được xếp hạt giống thứ sáu - thì Boston Celtics sẽ là hạt giống hàng đầu ở miền Đông lần đầu tiên kể từ năm 2008.
Nếu Boston Celtics thua, cánh cửa sẽ mở ra để Cleveland Cavaliers giành vị trí đầu bảng - giả sử Cleveland Cavaliers có thể đánh bại Toronto Raptors, là đội banh được xếp hạt giống thứ ba, và cũng như Milwaukee Bucks, không thi đấu trong ngày thứ Tư.

Hạt giống số 7 và số 8: Hỗn loạn ngay từ phía cuối bảng
Hiện nay Toronto Raptors, Washington Wizards, Atlanta Hawks và Milwaukee Bucks được xếp vào vị trí theo thứ tự: ba, tư, năm và sáu. Và sau đó, mọi thứ trở nên kỳ quặc.

Indiana Pacers đứng ở vị trí thứ bảy, đang có trận thắng trực tiếp trước Chicago Bulls và Miami Heat, là hai đội banh đồng hạng thứ tám. Điều này khiến các nhà phân tích đưa ra nhiều kịch bản khác nhau, tùy thuộc vào trận Indiana Pacers gặp Atlanta Hawks, Chicago Bulls gặp Brooklyn Nets, và Miami Heat gặp Washington Wizards.

Đối với Indiana Pacers, tiên đoán thực sự đơn giản: Nếu thắng, Indiana Pacers được xem là hạt giống thứ bảy. Nếu thua, kết quả này sẽ mở ra nhiều kịch bản thú vị hơn. Vì Indiana Pacers từng thua trận playoff trước Chicago Bulls và Miami Heat, do đó, nếu Indiana Pacers thua, cả ba sẽ đồng hạng thứ bảy, nếu Chicago Bulls hoặc Miami Heat thắng, cả ba sẽ đồng hạng thứ tám. Trường hợp xấu nhất được tiên đoán là nếu như Indiana Pacers không được vào vòng playoff, thì sao?

Trong khi đó ba đội này không cần phải đấu hăng cho lắm. Atlanta Hawks xếp hạng năm, Washington Wizards xếp hạng tư và Brooklyn Nets không còn gì khác ngoài kỷ lục tồi tệ nhất của giải đấu. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, mọi thứ dường như không diễn ra như người hâm mộ mong đợi.

Bảng miền Tây (Western Conference)
Không giống như bảng miền Đông, bảng miền Tây chẳng có những giây phút đầy kịch tính trong đêm cuối cùng. Tất cả tám đội đều biết đối thủ của nhau trong loạt đấu đầu tiên: Số 1 Golden State Warriors đấu số 8 Portland Trail Blazers; số 2 San Antonio Spurs thi đấu với số 7 Memphis Grizzlies; số 3 Houston Rockets đấu số 6 Oklahoma City Thunder; và số 4 Los Angeles Clippers tranh tài cùng số 5 Utah Jazz.

Kịch tính duy nhất: Ai sẽ giữ lợi thế sân nhà trong cuộc rượt đuổi sôi nổi giữa Los Angeles Clippers và Utah Jazz? Trận đấu này có xứng đáng với danh hiệu trận đấu hay nhất trong vòng đầu tiên không? Cả hai đều bước vào cuộc với cùng thành tích 50-31, mặc dù Los Angeles Clippers được lọt vào vòng trong nhờ các trận playoff.

Vì vậy, nếu Los Angeles Clippers đánh bại Sacramento Kings trên sân nhà vào tối thứ Tư, họ sẽ tiếp tục ở lại Los Angeles, gặp gỡ Utah Jazz khi các trận playoff bắt đầu vào cuối tuần. Nhưng nếu họ thua, và Utah Jazz thắng trên sân nhà trước San Antonio Spurs, trận đấu sẽ diễn ra tại Salt Lake City.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising