Wednesday, 14/03/2018 - 08:37:35

DMV tăng phạt đậu xe ẩu chỗ người tàn tật

GLENDALE – Cơ quan DMV California đang gia tăng kiểm soát tình trạng lợi dụng thẻ đậu xe của người tàn tật, hoặc chiếm dụng chỗ đậu xe của người tàn tật, và mới đây đã phạt 19 người trong một chiến dịch kiểm tra ở Glendale. Cơ quan DMV cho biết, các vi phạm thường thấy bao gồm những người dự định chỉ đậu xe vài phút ở chỗ dành cho người tàn tật, hay đậu xe một cách bất hợp pháp ngay kế chỗ đậu của người tàn tật, với ý định dỡ hoặc chất hàng hóa. Việc đậu xe trong ô có dấu gạch chéo, kế chỗ đậu xe của người tàn tật, có thể khiến người tàn tật không thể mở cửa xe đủ rộng theo nhu cầu của họ, theo lời phát ngôn viên của DMV. Trên toàn tiểu bang, DMV đã phạt 1,664 trường hợp tính từ 1 tháng 7, 2017. Lỗi đậu xe này có mức phạt từ $250 đến $1,000 Mỹ kim.

Tìm thấy xác vợ của khôi nguyên Nobel
ILLINOIS – Nhà chức trách tại bắc Illinois đang điều tra cái chết của người vợ của một giáo sư từng được Nobel Hóa Học, sau khi thi thể của bà được tìm thấy trong một bãi chôn rác, vào vài giờ sau khi đôi vợ chồng được thông báo mất tích tại tiểu bang Indiana. Sở cảnh sát Ogle County cho biết, thi thể bà Sumire Negishi, 80 tuổi, và xe hơi của đôi vợ chồng, được tìm thấy hôm thứ Ba tại bãi chôn rác Orchard Hills, bên ngoài Rockford, không lâu sau khi họ tìm thấy ông Ei-ichi Negighi đang đi bộ gần đó. Ông Negichi sau đó đã được đưa vào bệnh viện.
Đôi vợ chồng được báo mất tích hôm thứ Hai, sau khi biến mất khỏi nhà của họ ở West Lafayette, Indiana, cách địa điểm được tìm thấy khoảng 200 dặm. Ông Ei-ichi là giáo sư tại Đại học Purdue ở Indiana. Nhà khoa học gốc Nhật này từng thắng giải Nobel Hóa học vào năm 2010.

Toys R Us dẹp tiệm sau 70 năm kinh doanh
NEW JERSEY – Hãng bán lẻ đồ chơi nổi tiếng Toys R Us sẽ đóng cửa hoặc bán toàn bộ gần 800 cửa hàng trên toàn Hoa Kỳ, theo công bố hôm thứ Tư. Khoảng 33,000 người sẽ có nguy cơ bị mất việc. Tổng giám đốc công ty, ông David Brandon, đã thông báo việc này với toàn nhân viên. Thông báo hôm thứ Tư đánh dấu chấm hết cho một công ty đã từng hoạt động tại Hoa Kỳ trong suốt 70 năm. Vào tháng 9 năm ngoái, Toys R Us nộp đơn khai phá sản, hy vọng có thể giảm bớt các khoản nợ và tái đầu tư vào các cửa hàng. Tuy nhiên, kế hoạch này không có tác dụng. Toy R Us dự kiến cũng sẽ đóng các cửa hàng trên toàn thế giới. Cũng trong ngày thứ Tư, hãng này cho biết sẽ đóng cửa mọi địa điểm kinh doanh tại Anh quốc. Vào thời điểm khai phá sản, Toys R Us tiết lộ hãng này đang nợ khoản $5 tỷ và phải chi ra $400 triệu mỗi năm để trả dần số nợ này.

Chiến đấu cơ F/A-18 rớt tại Florida
KEy WEST – Một chiến đấu cơ F/A-18 của Hải quân Hoa Kỳ đã bị rơi xuống nước ở gần thành phố Key West, Florida, khi đang thực hiện một chuyến bay huấn luyện. Cả hai phi công đã được đưa vào bệnh viện và tình trạng của họ chưa được tiết lộ. Chiếc F/A-18 đang đến gần bãi đáp Boca Chica, thuộc căn cứ Hải quân Key West, thì bị rơi xuống một vùng nước cạn cách phi đạo khoảng 1 dặm. Phát ngôn viên căn cứ, Chỉ huy Dave Hecht, cho biết: “Tai nạn xảy ra lúc 4:30 chiều. Đội cứu nạn được thông báo lúc 4:37, và có mặt tại hiện trường lúc 4:40 chiều.” Đội cứu nạn đã giải cứu phi công và quân nhân đi cùng, và đưa vào bệnh viện Lower Keys.

Trung Quốc có thể giảm mạnh đầu tư tại Mỹ
HOA THỊNH ĐỐN - Tổng Thống Donald Trump đã thể hiện rõ rằng, mọi thỏa thuận tài chính có liên quan với Trung Quốc đều sẽ không được phê chuẩn. Tuy nhiên, trong bối cảnh các khoản đầu tư của Trung Quốc tại Hoa Kỳ đang giảm dần, chính sách này gây thắc mắc về các ảnh hưởng tiềm tàng đối với nhà đầu tư và giới công nhân Hoa Kỳ. Khoảng 2.6 triệu việc làm tại Hoa Kỳ đang phụ thuộc vào quan hệ thương mại Mỹ-Trung, và 43,000 trong số này có liên hệ với các khoản đầu tư trực tiếp của Trung Quốc tại Hoa Kỳ.
Tuy nhiên, trong bối cảnh dòng chảy tài chính từ Trung Quốc vào Hoa Kỳ sụt giảm, và một số thỏa thuận với Hoa lục bị hủy bỏ, làn sóng đầu tư của Trung Quốc vào Hoa Kỳ có thể đang sắp sửa kết thúc. Đầu tư trực tiếp từ Trung Quốc vào Hoa Kỳ tăng đỉnh điểm vào năm 2016, với các thỏa thuận trị giá tổng cộng $46 tỷ Mỹ kim. Tuy nhiên, con số này giảm 1 phần 3 ngay trong năm kế tiếp, và giảm 90% vào đầu năm 2018.
Diễn biến mới nhất trong xung đột thương mại Mỹ-Trung là việc hãng Broadcom thất bại trong đề nghị mua lại hãng sản xuất chip điện tử Qualcomm của Hoa Kỳ. Vụ sát nhập này bị Washington từ chối không phải vì hãng Broadcom có trụ sở ở Singapore, mà vì thỏa thuận này có thể giúp Trung Quốc tăng khả năng cạnh tranh trong kỹ thuật 5G, một lĩnh vực mà Hoa Kỳ muốn nắm quyền kiểm soát, dựa trên tầm quan trọng của kỹ thuật không dây trong tương lai. Sự việc đã khiến hãng điện tử nổi tiếng của Trung Quốc, hãng TCL, cáo buộc chính phủ Hoa Kỳ mang tư tưởng chống người Hoa, và đối xử không công bằng và vô lý với các công ty từ đại lục.

Google sắp cấm quảng cáo tiền ảo
CALIFORNIA - Các nội dung liên quan đến tiền ảo sẽ bị cấm xuất hiện trên các chương trình quảng cáo của Google từ tháng 6 năm nay. Ông Scott Spencer - giám đốc quảng cáo bền vững của Google cho biết, hãng đang cập nhật các chính sách để cấm quảng cáo có nội dung liên quan đến tiền ảo, bao gồm ICO, ví điện tử và tư vấn giao dịch. Việc này có nghĩa là, ngay cả các hãng huy động tiền ảo hợp pháp cũng không được phép quảng cáo trên các trang mạng của Google. Lệnh cấm này sẽ có hiệu lực từ tháng 6, theo thông báo của công ty.
“Chúng tôi không thể đoán trước tương lai của tiền ảo. Nhưng chúng tôi nhận thấy những mối nguy hại tiềm năng cho người dùng. Đây là lĩnh vực mà chúng tôi muốn tiếp cận một cách thận trọng,” ông Scott nói. Trước Google, Facebook cũng đã cấm quảng cáo tiền ảo từ đầu năm nay. Thông tin này được Google đưa ra trùng với dịp hãng công nghệ này công bố báo cáo quảng cáo “tin cậy và an toàn” thường niên.
Google cho biết đã gỡ hơn 3.2 tỷ quảng cáo vi phạm chính sách trong năm ngoái. Con số này gần gấp đôi số quảng cáo bị xóa trong năm 2016. Khoảng 84% doanh thu của Alphabet – công ty mẹ của Google - đến từ quảng cáo. Vì vậy, việc Google phải thuyết phục khách hàng tin rằng, mạng quảng cáo của họ an toàn và hiệu quả.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp