advertisements
Thursday, 13/05/2021 - 08:36:07

Do Thái bắt đầu tấn công Dải Gaza bằng bộ binh


Phi đạn vẽ những vệt sáng trên bầu trời đêm trong lúc chúng được bắn từ Beit Lahia trong Dải Gaza vào lãnh thổ Do Thái vào rạng sáng thứ Sáu, 14 tháng Năm, 2021. Do Thái cũng pháo kích và không kích hàng loạt vào Gaza từ sáng sớm thứ Sáu. (Mohammed Abed/ AFP via Getty Images)


JERUSALEM – Vào sáng sớm thứ Sáu, Do Thái đã bắt đầu tấn công Dải Gaza bằng bộ binh và tuyên bố sẽ ép buộc tổ chức Hamas phải trả "một cái giá rất đắt.”

Quân đội Do Thái thông báo trên trang Twitter của họ rằng, Bộ Binh và Không Quân đã bắt đầu tấn công vào Dải Gaza, nơi tổ chức Hamas đang nắm quyền kiểm soát.

Một vài phút sau, Thủ Tướng Do Thái Benjamin Netanyahu viết bằng tiếng Hebrew trên mạng xã hội, "Tôi đã nói rằng chúng tôi sẽ buộc Hamas trả một cái giá rất đắt. Chúng tôi đã làm vậy và sẽ tiếp tục với cường độ mạnh. Chúng tôi sẽ không dừng lại khi nào việc này còn cần thiết.”

Hãng AFP dẫn lời Phát ngôn viên quân đội Do Thái Jonathan Conricus cho biết, binh lính Do Thái đã tiến vào bên trong phần đất Hamas kiểm soát, nhưng không cho biết chi tiết về số lượng.

Trong khi đó, hãng Reuters cẩn thận hơn, nói rằng các nguồn tin khẳng định không phải một cuộc xâm chiếm, và binh lính đang bắn đại bác từ phía Do Thái về Dải Gaza.

Cư dân ở phía bắc Dải Gaza nói rằng họ không thấy dấu hiệu của binh lính Do Thái bên trong lãnh thổ, nhưng nhiều đạn pháo hạng nặng đã được bắn về hướng này cùng với hàng chục vụ không kích.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Linda Thomas-Greenfield nói rằng, Hội Đồng Bảo An sẽ họp khẩn cấp để thảo luận tình hình Do Thái và Gaza vào ngày 16 tháng 5.

Hiện chưa rõ vụ xâm nhập của Do Thái là một chiến dịch quy mô nhỏ, nhằm phá hủy các căn cứ rocket và tiêu diệt lãnh đạo Hamas, hay sẽ trở thành một cuộc xâm lược toàn diện như năm 2014 - sự kiện khiến hơn 2,000 người Palestine thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements