Friday, 21/02/2020 - 06:32:18

Đoàn phim "Ký Sinh Trùng" được mời đến phủ tổng thống


Đạo diễn Bong Joon-ho (giữa, cổ quấn khăn) đang được Tổng Thống Nam Hàn Moon Jae-in hỏi chuyện trong lúc đệ nhất phu nhân Kim Jung-sook và nam tài tử Song Kang-ho đứng nghe tại Phủ Tổng Thống Thanh Cung, thủ đô Hán Thành ngày 20 tháng 2, 2020. (Kim Hong-Ji-Pool/ Getty Images)SEOUL – Vào thứ Năm, đạo diễn Bong Joon Ho cùng dàn tài tử và nhóm sản xuất phim "Ký sinh trùng" đã được mời tới Phủ tổng thống Nam Hàn, để dự sự kiện vinh danh tác phẩm sau chiến thắng lớn tại Oscar 2020. Tổng Thống Moon Jae In và phu nhân đã đích thân chúc mừng và cám ơn đoàn phim. Rất nhiều ký giả đã có mặt để đưa tin.
Tổng Thống Moon Jae In bắt tay chào hỏi từng thành viên trong đoàn làm phim Parasite. Bé Jung Hyun Jun – tài tử nhỏ tuổi nhất đoàn, rất sung sướng khi được gặp người đứng đầu đất nước.

Buổi gặp mặt có đầy đủ các gương mặt đã làm nên thành công của bộ phim như đạo diễn Bong Joon Ho, các tài tử Song Kang Ho, Jo Yeo Jung, Lee Sun Kyun, Park So Dam, Jang Hye Jin... Nam tài tử Choi Woo Sik - người vắng mặt trong buổi họp báo vào chiều thứ Tư - cũng xuất hiện tại Phủ tổng thống.
Tại lễ trao giải Oscar diễn ra ngày 9 tháng 2, tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho đã dành được 4 tượng vàng danh giá cho các hạng mục: Phim truyện xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc, Phim quốc tế xuất sắc và Kịch bản gốc xuất sắc. Tổng Thống Moon Jae In gọi chiến thắng của đoàn phim “Ký sinh trùng” là niềm tự hào của quốc gia.
Tại đây, tổng thống cũng hứa sẽ tạo điều kiện để nền điện ảnh Nam Hàn phát triển. Ông Moon cũng cho rằng đất nước cần tôn trọng ngành công nghiệp giải trí, vì phim ảnh và âm nhạc chính là phương tiện giới thiệu nét đẹp văn hóa Nam Hàn đến với thế giới.

Trước đó, khi nhận tin tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho thắng lớn tại Oscar, Tổng Thống Moon Jae In đã khen ngợi ông trước nhiều viên chức cấp cao của chính phủ. Sau buổi gặp gỡ, Tổng Thống Moon Jae In và phu nhân đã mời đoàn phim “Ký sinh trùng” dùng tiệc trưa tại Phủ tổng thống. Đây là vinh dự ít nghệ sĩ nào có được tại Nam Hàn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp