Wednesday, 14/03/2018 - 12:45:18

Đồng hương Bạc Liêu tân xuân hội ngộ

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2018 Hội Ái Hữu Bạc Liêu miền Nam California đã tổ chức buổi họp mặt Tân Niên 2018 tại nhà hàng Seafood Palace, Westminster với sự hiện diện của rất đông quan khách, thân hữu, các đồng hương Bạc Liêu từ Bắc, Nam Cali, nhiều nơi xa và đông đảo cơ quan truyền thông tham dự.


Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân như trong ngày cưới. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Trước nghi thức khai mạc có phần ca nhạc do ông Minh Tài phụ trách. Sau đó, đoàn lân Nhân Dũng Đoàn tiến vào nhà hàng múa lân chào mừng quan khách và đồng hương. Kết thúc màn múa lân, ban hợp ca Hội Ái Hữu Bạc Liêu gồm một số phu nhân mặc đồng phục áo dài nổi bật và các gia trưởng lên đồng ca nhạc phẩm Ly Rượu Mừng.

Niên trưởng Trần Quan An, một cựu Trung Tá Cảnh Sát Quốc Gia, phu quân của bà Hội Trưởng Bạc Liêu Nam Cali Trần Xuân Mai giới thiệu thành phần tham dự. Niên trưởng Trần Quan An đảm nhiệm một số chức vụ quan trọng trong Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH miền Tây Nam Hoa Kỳ cũng như Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia. Với uy tín của ông và sự thương mến của các chiến hữu quân đội cũng như Cảnh Sát Quốc Gia dành cho ông và phu nhân nên trong buổi tiệc, hầu như không thiếu một tổ chức, đơn vị nào không đến chung vui.


Các em nhỏ vui mừng nhận tiền lì xì đầu năm. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Tạ Thanh Nghị, Trưởng Ban Tổ Chức có lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện đông đủ của quý quan khách và đồng hương. Tiếp đến ông giới thiệu bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng lên chúc Tết qúy đồng hương.
Sau khi ngỏ lời cám ơn quan khách, ban tổ chức, Hội Đồng Hương Bạc Liêu bắc Cali, các cơ quan truyền thông và quý đồng hương, thân hữu, bà Hội Trưởng cám ơn bà Nguyễn Tú Vinh năm nay đã 96 tuổi nhưng năm nào cũng đến với Hội, và cám ơn bà Nguyễn Thị Thiều, ông Huỳnh Trung Nghĩa, ông Nguyễn Văn Hai, bà Trương Thị Yến và ông Chánh Văn Phòng là những người mà 34 năm về trước đã lập nên Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam Cali để những đồng hương Bạc Liêu hàng năm có cơ hội gặp gỡ, hàn huyên nhắc nhớ về quê cha đất tổ và kể cho nhau nghe những kỷ niệm buồn vui.

Đặc biệt, bà Hội Trưởng không ngớt ca ngợi, cám ơn phu quân Trần Quan An đã là chỗ dựa vững chắc cho bà, là động cơ thúc đẩy bà mạnh dạn gánh vác công việc điều hành Hội trong suốt mấy năm qua. Những lời chân tình phát xuất tự đáy lòng của người con Bạc Liêu, của người vợ thủy chung, chắc chắn làm cho niên trưởng Trần Quan An vui mừng và hãnh diện không ít.


Bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng chào mừng quan khách, thân hữu và đồng hương Bạc Liêu. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài ra, có ông Liên Hán Nhơn, cựu Hội Trưởng Hội Ái Hữu Bạc Liêu, Bắc Cali đại diện ông Hội Trưởng đến chung vui và chúc Tết bà con Bạc Liêu Nam Cali, có đại diện Hội Trí Tri ở Bạc Liêu, và đặc biệt có rể Bạc Liêu là ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster được giới thiệu và mời lên chúc Tết mọi người.

Trong buổi vui Xuân, Hội Bạc Liêu cũng tặng hoa cho các cụ cao niên từ 80 tuổi trở lên và lì xì cho các em từ 12 tuổi trở xuống. Một chương trình văn nghệ tân, cổ nhạc phong phú được trình diễn và mọi người hân hoan, vừa thưởng thức những món ăn ngon, vừa xem văn nghệ trong đó có bản “Dạ Cổ Hoài Lang” bản vọng cổ đầu tiên xuất xứ từ Bạc Liêu.


Ban hợp ca Hội Ái Hữu Bạc Liêu trong bản Ly Rựơu Mừng. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Patti đã nói: The correct date should be Saturday March 10, 2018, not Sunday March 11, 2018