Tuesday, 05/12/2017 - 10:31:43

Dự đoán sai đưa đến vụ đắm tàu lịch sử ngành hàng hải VN


Một chiếc tàu bị chìm ở Quy Nhơn đầu tháng 11. (Zing)


BÌNH ĐỊNH - Hơn một tháng trước đây, vào đêm 4 tháng 11, vùng biển Quy Nhơn đã có chín tàu biển gặp nạn trong bão Damrey (số 12), mặc dù tàu đã vào bờ và được neo ở đây để tránh bão.

Trong số chín tàu gặp nạn này, có bảy chiếc được ghi nhận “chìm tại chỗ,” hai tàu lên cạn. Trong số 83 người có mặt trên tám chiếc tàu, có 34 người liệt kê mất tích.

Vấn đề tàu chìm nói trên đã được trình bày tại cuộc họp của ban chỉ đạo phòng chống lụt bão tỉnh Bình Định, theo tin của báo Viet Times. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - Hồ Quốc Dũng – yêu cầu tiến hành điều tra sự việc có quá nhiều tàu bị chìm tập thể như nói trên. Đến thời điểm đó, thống kê xác nhận có 10 tàu, với 99 người, đã gặp nạn. Các lực lượng cứu hộ đã cứu được 74 người, có bốn người đã chết, 21 người khác vẫn mất tích.

“Tại sao đã được thông báo bão nhưng các tàu hàng không vào cảng Quy Nhơn neo đậu, mà phải neo ở phao số 0, khiến thiệt hại về người và tài sản như vậy?” chủ tịch Dũng từng nêu câu hỏi trong cuộc họp ngày 5 tháng 11.

Đây là tai nạn hàng hải lớn nhất từ trước đến nay trên vùng biển Quy Nhơn. Lịch sử ngành hàng hải Việt Nam, kể cả trong giai đoạn chiến tranh, chưa từng chứng kiến vụ đắm nhiều tàu chở hàng đến vậy.
Điểm đáng quan tâm là những tàu hàng đã gặp nạn trong điều kiện vào vùng biển Quy Nhơn tránh bão Damrey, và đều có chuẩn bị để tránh bão.

Theo bộ chỉ huy Bộ Đội Biên Phòng tỉnh Bình Định, thời điểm chuẩn bị chống bão số 12, đã có 104 tàu hàng neo đậu ở khu vực Cảng Quy Nhơn và khu vực phao số 0.

Theo Liễu Minh Hoài - phó giám đốc Cảng Vụ Hàng Hải Quy Nhơn – thời điểm này luồng cảng Quy Nhơn đã có 53 tàu neo đậu tránh trú bão. “Không còn chỗ để một lượng lớn tàu vận tải hàng vào sâu bên trong để neo nữa, do đó những tàu đến sau phải sắp xếp cho họ neo ở phao số 0. Hầu hết các tàu neo ở phao số 0 đều có báo cho cảng vụ, nhưng cũng có tàu không báo," ông Hoài cho biết.

Trong khi đó, thứ trưởng Lê Đình Thọ thuộc Bộ Giao Thông Vận Tải cho biết, “Theo dự báo, Bình Định chỉ bị ảnh hưởng nhẹ của bão số 12, chẳng ai ngờ bão vào mạnh như vậy, nên có thể các tàu cũng chủ quan khi dừng ở Quy Nhơn để trú bão."

Như vậy, thông tin từ hai quan chức ngành GTVT cho thấy họ dựa vào dự đoán thời tiết tại Bình Định – mà trực tiếp là Quy Nhơn – chỉ bị “ảnh hưởng nhẹ” của bão để bố trí điểm tiếp nhận tàu vào tránh trú. Quan trọng hơn, là chưa bao giờ Quy Nhơn tiếp nhận lượng tàu biển vào lớn như vậy.  

Hai thông tin này cho thấy đã có sự dễ dãi trong kế hoạch chống bão số 12 đối với các tàu biển tại Bình Định. Trước đó, trong tháng Bảy, tàu VTB 26 chở 4,600 tấn than đã chìm tại Đảo Ngư, tỉnh Nghệ An trong bão cấp 10, làm hai người chết, bốn người mất tích.

Trả lời sau đó, đại diện cảng vụ Nghệ An cho biết đã ra lệnh cho chiếc tàu này chạy ra điểm tránh bão tại Quảng Ninh, tuy nhiên “không hiểu sao chiếc tàu vẫn ở vị trí này.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp