Sunday, 20/05/2018 - 11:48:24

Du khách Úc gặp ác mộng tại Vịnh Hạ Long: Gián, chuột, cầu tiêu nghẹt trên tàu

SYDNEY – Tuy đã về đến Úc, một phụ nữ vẫn chưa hết kinh hoàng sau một chuyến du lịch Việt Nam. Cô đã kể lại kinh nghiệm hãi hùng này trên mạng xã hội Facebook và được trang tin úc News.com loan tải hôm thứ Sáu. Cô đã đăng những tấm hình cho thấy giấy quảng cáo du lịch Vịnh Hạ Long đã không đúng sự thật. Dưới đây là lời kể của cô trên Facebook.


Hình ảnh quảng cáo du lịch Hạ Long mà cô Lynn Ryan từng thấy. (Facebook)

Lynne Ryan đã rất vui, tưởng rằng mình sắp có một chuyến nghỉ mát lý tưởng như cô hằng mơ ước, khi cô được xem được xem một tập sách nhỏ in giấy bóng viết về một chiếc tàu du lịch sang trọng.


Máy lạnh không làm việc trên thuyền của Hoàng Phương. (Facebook)

Trong tuần qua, du khách người Úc này đặt vé để đi một chuyến theo nhóm cho sáu người ở Vịnh Hạ Long, do một đại lý du lịch địa phương cung cấp. Nhóm này chi ra $100 Úc kim mỗi người (khoảng $75 Mỹ kim), để được trải nghiệm hai ngày du lịch trên tàu Gala Cruises, và họ không hề mường tượng chuyện gì sẽ xảy ra cho họ.


Một con gián xuất hiện trong phòng của Lynn. (Facebook)

Thực tế đã khác hẳn sự mong đợi của Lynne và nhóm du khách của cô.
Lynne đã quá kinh khiếp vì những gì cô tìm thấy khi đi trên tàu Hoàng Phương, đến nỗi cô lên Facebook để báo động cho những người khác cùng biết.

Lynn đặt tựa đề cho kinh nghiệm của cô là “Chuyến đi kinh dị, Vịnh Hạ Long” (Horror trip, Halong Bay). Lynne viết, “Tôi được cho xem một tập sách nhỏ giấy bóng, có hình một chiếc tàu đẹp với những căn buồng và phòng ăn trông rất dễ thương.


Bồn cầu bị bể, và nghẹt (Facebook)

“Ngày bắt đầu chuyến đi đã đến. Một chiếc xe bus 20 chỗ ngồi tới đón chúng tôi. Tất cả chúng tôi tản ra ngồi và nghĩ rằng thế là quá tốt.”

Thế rồi xe bus dừng lại ở một khách sạn khác và đón thêm 14 người Úc khác “rất ồn ào,” sau đó họ tiếp tục chuyến xe dài ba tiếng đồng hồ, để đến một nơi được quảng cáo là mọi thứ đều thú vị.

Lynne cho biết, “Chúng tôi chia tay với những người bạn đồng hành, vì họ chỉ làm một chuyến đi trong ngày mà thôi (không ở qua đêm như nhóm của Lynn). Được hộ tống tới một chiếc thuyền tam bản, nghĩ rằng chiếc này sẽ đưa chúng tôi đến chiếc tàu mà chúng tôi đã nhìn thấy trong tập sách ấy. Không ngờ chiếc thuyền chính tàu du lịch của của chúng tôi.


Hình quảng cáo mà cô Lynn Ryan tưởng là mình sẽ được hưởng. (Facebook)

“Căn buồng đầu tiên của chúng tôi có hai cái giường, đặt sát bên và cách nhau chỉ chừng 8 inch (20 cm). Cứng như đá. Hướng dẫn viên giải thích rằng máy lạnh sẽ được bật lên vào lúc 8 giờ tối, và nói thêm máy lạnh trong buồng này bị hư từ tối hôm trước.

“Và người hướng dẫn đưa chúng tôi dời qua một buồng khác. Có máy lạnh nhưng không có tấm che trên máy, mấy cái giường được đặt cách nhau cùng một khoảng cách sát như vậy. Vào chỗ vệ sinh khi bạn rửa tay, nước dính ướt chân vì đường ống không được hàn lại.


Cô Lyn Ryan được “hưởng” chiếc thuyền này thay vì tàu du lịch như trong hình quảng cáo. (Facebook)

“Chúng tôi còn đỡ hơn mấy người bạn ở cùng thuyền, một buồng của họ bồn vệ sinh bể và cánh cửa bị hư. Bồn cầu cũng bị nghẹt. Những người khác có một cái giường đơn và một nửa giường trong buồng họ.
“Khi đến giờ đi ngủ, không có máy lạnh nào chạy cả. Sau khi loay hoay một hồi lâu, cuối cùng cũng làm cho máy chạy được. Chúng tôi đã may mắn trong phần lớn đêm đó, máy của chúng tội không được đặt ở mức lạnh thấp. Những người khác bị lạnh cóng cả đêm. Rồi chúng tôi bị nóng như trong lò nước từ 4 giờ sáng trở đi, khi họ tắt máy lạnh.

“Đám bạn bè của tôi có thêm một bạn lông xù trong buồng của họ (một con chuột cống). Lọt vào qua một cái lỗ hổng phía trên cửa sổ, rồi cứ bò quanh buồng. Rất nhiều tiếng la ré và hét to. Con chuột này thấy bạn tình của nó bên ngoài buồng.

“Thức dậy thấy chuột ị ra trên hành lý. Sau một đêm kinh hoàng, chúng tôi thức dậy đi ăn sáng. Bánh mì chỉ bị mốc tí xíu. Oh ăn bún thay thế vậy.

“Tôi nhận ra rằng chúng tôi không trả nhiều tiền, nhưng lẽ ra chúng tôi sẽ trả tiền nhiều hơn nếu người ta không nói dối với chúng tôi.”

Lynne nói rằng khi cô liên lạc với đại lý du lịch để than phiền về kinh nghiệm của họ trên tàu Hoàng Phương, họ “có đủ cớ trên thế giới.” Tuy nhiên, nhóm của cô đã nhận được một khoản trả tiền lại $30, chia ra cho sáu người trong nhóm họ, từ đại lý du lịch Spring Travel Agency.
Cô nói, “Bây giờ đã một tuần trôi qua, nhưng cơn ác mộng vẫn còn.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp