Thursday, 30/01/2020 - 07:26:22

Du thuyền 7,000 người bị phong tỏa


Một xe bus và xe taxi đang rời bến tàu nơi chiếc tàu khổng lồ Costa Smeralda có thể thấy ở đằng sau tại Civitavecchia, cách Rome 70 cây số về hướng bắc thứ Năm, ngày 30 tháng 1, 2020. Hàng ngàn du khách đang bị kẹt trên tàu sau khi có hai hành khách Trung Hoa bị nhiễm dịch Vũ Hán. (Filippo Monteforte/ AFP via Getty Images)


Ý – Một du thuyền chở 7,000 người đã bị phong tỏa sau khi các bác sĩ phát hiện một cặp vợ chồng Trung Quốc nghi nhiễm coronavirus gây dịch viêm phổi.
Cặp vợ chồng người Trung Quốc hôm thứ Năm đã được lấy mẫu xét nghiệm, sau khi ba bác sĩ và một y tá lên du thuyền Costa Smerald ở cảng Civitavecchia, Ý, để chăm sóc người phụ nữ bị sốt, theo cơ quan y tế địa phương cho biết. Hãng Costa Crociere, nơi sở hữu con tàu, xác nhận du thuyền đang bị phong tỏa. Du thuyền này đang chở 6,000 khách và 1,000 thành viên thủy thủ đoàn.
Theo hãng quản lý, người phụ nữ 54 tuổi đến từ Macau "đã bị cách ly trong bệnh viện trên du thuyền cùng chồng của bà,” và đang được chăm sóc theo hướng dẫn của Bộ Y Tế Ý. Costa Smeralda, du thuyền hàng đầu của hãng và là du thuyền lớn thứ 5 thế giới, khởi hành từ Palma de Mallorca, Tây Ban Nha và đang thực hiện chuyến du lịch 1 tuần ở phía tây Địa Trung Hải.
Cặp vợ chồng nêu trên đã bay từ Hong Kong đến Milan, Ý hôm 25 tháng 1, sau đó lên du thuyền. "Cabin của cặp vợ chồng đã bị cô lập và họ đang ở cùng bác sĩ,” một hành khách cho hay. "Tất nhiên chúng tôi hơi lo lắng. Không ai được lên hay xuống tàu ngoài các bác sĩ. Kỳ nghỉ này có nguy cơ kết thúc trong cơn ác mộng.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising