advertisements
Tuesday, 21/06/2022 - 09:35:32

Bé 5 tuổi bị bỏ quên và chết trong xe khi mẹ lo tiệc sinh nhật


(Getty Images)

 

HOUSTON - Một bé trai 5 tuổi đã chết sau khi bị bỏ quên trong xe đậu ngoài ngôi nhà của gia đình ở Houston trong khi mẹ đang chuẩn bị cho bữa tiệc sinh nhật của con gái hôm thứ Hai.

Cảnh sát trưởng Hạt Harris ông Ed Gonzalez nói rằng bà mẹ đang rất vội vàng khi về nhà với con trai và con gái 8 tuổi, và cậu bé bị bỏ lại trong xe khi bà và con gái vào nhà. Phải đến hai hoặc ba giờ sau, người mẹ mới nhận ra con trai mình vẫn đang ngồi trên ghế xe.

Ông Gonzalez nói, “Đứa trẻ không thể ra khỏi chiếc xe được và bà mẹ quá bận rộn nên phải mất một lúc lâu họ mới nhận ra rằng đứa trẻ không có trong nhà.”

Những người cứu hộ đầu tiên tuyên bố đứa trẻ đã chết tại hiện trường. Chưa rõ liệu người mẹ có bị buộc tội hay không. Nhà chức trách không tiết lộ tên của em bé cũng như gia đình.

Nhiệt độ ở Houston đã đạt mức cao kỷ lục vào thứ Hai, lên tới 101 độ (38 độ C), theo ghi nhận tại phi trường Houston Hobby Airport ghi nhận.

Em bé biết cách tự mở khóa an toàn, nhưng có lẽ không quen thuộc với chiếc xe vì đây là xe thuê.

"Cánh cửa không có bất kỳ loại khóa an toàn trẻ em nào được kích hoạt hoặc bất kỳ thứ gì tương tự," ông Gonzales nói.

Theo Hội Đồng An Toàn Quốc Gia (NSC), trung bình mỗi năm có 38 trẻ em dưới 15 tuổi tử vong vì “heat stroke” sau khi ngồi trên xe hơi. Nhiệt độ cơ thể của trẻ em tăng nhanh hơn nhiều so với người lớn và chúng có thể bắt đầu bị “heat stroke” khi nhiệt độ lên đến 104 độ. Nhiệt độ cơ thể ở mức 107 độ có thể gây tử vong, theo Cơ Quan Quản Lý An Toàn Giao Thông Xa Lộ (NHTSA).

Theo dữ liệu của Jan Null, giảng viên tại Khoa Khí Tượng và Khoa Học Khí Hậu của Đại Học San Jose, phần lớn các ca tử vong ở trẻ em xảy ra do trẻ bị người chăm sóc bỏ quên.

Trong khi những tháng nóng nhất chứng kiến nhiều ca tử vong nhất, tử vong do xe nóng ở trẻ em là một vấn đề dai dẳng trong tất cả các tháng và hầu như mọi tiểu bang đều có báo cáo một vụ kể từ năm 1998.

NHTSA khuyên những người chăm sóc không bao giờ để trẻ em không có người trông coi trong xe, ngay cả khi xe đang nổ máy với máy lạnh hoặc cửa sổ để hé mở. Cơ quan này cũng khuyến cáo mọi người nên tạo thói quen kiểm tra ghế trước và sau của xe trước khi rời khỏi xe và đặt một vật dụng cá nhân như ví hoặc cặp ở ghế sau để bảo đảm kiểm tra ghế trước khi rời xe.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements