advertisements
Wednesday, 15/06/2022 - 10:25:19

Elon Musk chọn ‘sóng đỏ’ Mayra Flores, DeSantis


Elon Musk tại tiệc 2022 Met Gala ở bảo tàng viện Metropolitan Museum of Art, New York ngày 2 tháng 5, 2022. (Angela Weiss/ AFP via Getty Images)

 

Giám đốc công ty Tesla ông Elon Musk cho biết hôm thứ Ba vừa qua là lần đầu tiên ông đã bỏ phiếu cho Đảng Cộng Hòa. Ông đã chọn bà Mayra Flores, người tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử đặc biệt cho Địa Hạt 34 của Texas, khiến chiếc ghế này của Hạ Viện chuyển sang màu đỏ của Cộng Hòa. Bà sẽ là nữ dân biểu gốc Mexico đầu tiên phục vụ trong Hạ Viện.

Ông Musk cũng dự đoán một làn sóng đỏ lớn sẽ đến trong mùa bầu cử tháng 11 năm nay và gợi ý rằng ông nghiêng về việc bỏ phiếu cho Thống Đốc Florida ông Ron DeSantis làm Tổng Thống, nếu ông này quyết định tranh cử vào năm 2024.

Trong một cuộc trao đổi ý kiến sáng sớm thứ Tư trên Twitter, ông Musk viết, "Tôi đã bỏ phiếu cho Mayra Flores - lần đầu tiên tôi bỏ phiếu cho đảng Cộng Hòa. Sẽ có làn sóng đỏ vĩ đại vào năm 2022."

Khi được hỏi liệu ông có bỏ phiếu cho một đảng viên Đảng Cộng Hòa làm tổng thống vào năm 2024 hay không, Musk chỉ trả lời: "TBD (Để Xem)."

Một người dùng Twitter sau đó đã hỏi, "Ông đang nghiêng về ai?" và Musk trả lời, "DeSantis."

Musk, 50 tuổi, nói rằng trước đây ông ủng hộ Andrew Yang thuộc Dân Chủ làm tổng thống, nhưng "DeSantis có cơ hội chiến thắng cao hơn."

DeSantis, 43 tuổi, vẫn chưa cho biết có tham gia ứng cử tổng thống vào năm 2024 hay không. Khi được hỏi, ông ta đã nói lảng và gợi ý rằng tên của ông tiếp tục xuất hiện trong danh sách các ứng cử viên Cộng Hòa tiềm năng vì thành tích của ông ta ở Florida .

Tỷ phú công nghệ Musk sau đó đã ám chỉ về cách ông ta có thể hỗ trợ tài chính cho các ứng cử viên chính trị trong tương lai.

"Tôi đang nghĩ đến việc tạo ra một 'Super Moderate Super PAC' hỗ trợ các ứng viên có quan điểm đứng giữa từ tất cả các bên," Musk viết.

Musk đã gây tiếng vang lớn vào tháng Tư khi đề nghị trả $44 tỷ đô la để chuyển Twitter thành công ty riêng - một lời đề nghị đã được hội đồng quản trị Twitter chấp nhận.

Musk, một người ủng hộ mạnh mẽ cho quyền tự do ngôn luận, đã đặt vấn đề với cách điều hành của Twitter. Ông muốn Twitter công khai cách sắp ưu tiên cho các “tweet”và muốn các công ty quảng cáo trên Twitter có ít quyền lực hơn.

Sau đó, Musk đã tạm hoãn thương vụ mua Twitter cho đến khi ông có thể biết thêm chi tiết chính xác có bao nhiêu người trong tổng số người dùng mạng xã hội này là tài khoản giả mạo.

Musk cũng đã nói về các biện pháp kiểm soát súng sau vụ xả súng chết người ở trường tiểu học ở Uvalde, Texas. Musk cho biết súng trường tấn công, tối thiểu cần phải có giấy phép đặc biệt, và người mua phải được kiểm tra cực kỳ kỹ lưỡng.

Gần đây nhất, Musk đã bày tỏ lo ngại về tình hình kinh tế Mỹ và việc cắt giảm việc làm tại Tesla.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements