Monday, 20/05/2019 - 08:19:05

Ford cắt giảm 7,000 nhân viên


Một bảng hiệu Ford ở đại lý Serramonte Ford ở Colma, California ngày thứ Hai, 20 tháng 5, 2019. Với kế hoạch sa thải 7,000 nhân viên, Ford hy vọng sẽ tiết kiệm khoảng $600 triệu Mỹ kim. (Photo by Justin Sullivan/Getty Images)

MICHIGAN – Hãng xe Ford ngày thứ Hai cho biết hãng đang chuẩn bị cắt giảm 7,000 việc làm ăn lương tháng, trong nỗ lực giảm bớt gánh nặng hành chánh tại công ty, điều chỉnh cấu trúc quản lý, và giảm chi phí, theo lá thư do Tổng Giám Đốc Jim Hackett gởi các nhân viên ngày thứ Hai. Vào năm ngoái, hãng xe GM cũng từng có hành động tương tự, khi cắt giảm tới 8,000 nhân viên không thuộc công đoàn và 15% nhân viên ăn lương tháng và nhân viên hợp đồng.

Việc cắt giảm của Ford sẽ tương đương khoảng 10% nhân viên, chủ yếu là ở cấp bậc quản lý tại trụ sở ở Dearborn, Michigan, và các vùng lân cận. Các nhân viên này thuộc các phòng ban như kỹ sư, phát triển sản phẩm, tiếp thị, công nghệ thông tin, hậu cần, và tài chính. Khoảng 500 nhân viên sẽ bắt đầu bị cho nghỉ trong tuần này. Mọi nhân viên bị sa thải đều sẽ được nhận các phúc lợi thôi việc.

Việc giảm nhân viên – dự kiến sẽ giúp Ford tiết kiệm $600 triệu – là một phần của một kế hoạch 2 năm nhằm cắt giảm chi phí sau khi doanh thu của Ford chậm lại trên toàn cầu. Vào tháng trước, hãng Ford cho biết đã thu về $1.1 tỷ Mỹ kim trong quý 1, thấp hơn 34% so với cùng thời kỳ năm ngoái, nhưng khá hơn so với dự báo của giới phân tích. Vào năm ngoái, Ford cũng sa thải 1,500 nhân viên tại Hoa Kỳ và hàng ngàn nhân viên khác ở nước ngoài. Cũng trong năm 2018, Ford đã chi $11 tỷ để tập trung vào việc thúc đẩy bán hàng ở nước ngoài và đầu tư phát triển xe điện cùng xe tự lái.

Từ khóa tìm kiếm:
Ford cắt giảm 7, 000 nhân viên
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp