Saturday, 21/02/2015 - 08:04:51

Fountain Valley tạm thời cấm mở thêm tiệm massage mới

FOUNTAIN VALLEY, California – Thành phố Fountain Valley, tiểu bang California, vừa ra lệnh cấm mở thêm tiệm massage mới trong vòng 45 ngày, trong khi các viên chức thành phố cần phải kiểm tra lại xem họ sẽ có những quyền hạn gì trong việc chống nạn mại dâm, theo như một đạo luật mới của tiểu bang. Hội đồng thành phố Fountain Valley đã bỏ phiếu đồng thuận, chấp nhận lệnh cấm tạm thời này vào hôm thứ Ba vừa qua.

Đạo luật Hạ Viện tiểu bang 1147, có hiệu lực vào tháng 1 năm nay, đã khôi phục nhiều quyền hạn cho các thành phố trong việc kiểm soát các dịch vụ massage. Trước đây, các tiệm massage và những người làm nghề massage chỉ bị kiểm soát bởi Hội đồng dịch vụ massage California - California Massage Therapy Council.
Từ trước đến nay, các thành phố đều có mối lo ngại chung là các tiệm massage thường bị lợi dụng làm bình phong cho hoạt động mại dâm. Fountain Valley hiện có 10 tiệm massage đã được cấp giấy phép để hoạt động kinh doanh trong thành phố. Thành phố hiện cũng đang có hồ sơ kiện tại Tòa Thượng Thẩm Orange County đối với 1 trong các tiệm massage này, là tiệm TT Therapy and Spa.
Theo Biện Lý Cuộc của thành phố, cảnh sát chìm của Sở Cảnh Sát Fountain Valley đã xác định rằng, việc mại dâm đã diễn ra tại tiệm massage TT ở số 16567 đường Brookhurst. Sự việc này đã được tòa án bắt đầu xét xử vào thứ Năm.
Nhà chức trách cho biết, thành phố hiện đang muốn giới hạn số lượng các tiệm massage, yêu cầu các giấy phép kinh doanh có điều kiện, và giới hạn số giờ mà các tiệm massage có thể mở cửa kinh doanh. Tuy nhiên, thành phố Fountain Valley cũng sẽ lấy thêm ý kiến từ các tiệm massage có uy tín, để bảo đảm rằng các quy định mới sẽ không là gánh nặng không cần thiết cho những cơ sở làm ăn chân chính.
Nhà chức trách cho biết, Hội Đồng Thành Phố có lẽ sẽ bỏ phiếu phiên đầu tiên về các quy định đối với dịch vụ massage trong vòng 45 ngày tới. Tuy nhiên, thời hạn này có thể sẽ bị kéo dài thêm, khi các viên chức thành phố cần thêm thời gian thảo luận.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements