Thursday, 24/11/2016 - 11:14:02

Game tìm thiếu nữ mất tích hút hàng trăm ngàn người chơi


CALIFORNIA - Trò chơi có tên "Sara Is Missing" xây dựng cốt truyện hoàn toàn trên smartphone của một người lạ, đang nhận được sự quan tâm của hàng trăm ngàn người trên toàn thế giới. Không chứa các yếu tố gây ám ảnh như tiếng động và các hình ảnh giật gân, trò chơi chỉ yêu cầu người dùng thực hiện nhiệm vụ là tìm kiếm cô gái mất tích mang tên Sara. Mọi manh mối còn lại chỉ là chiếc smartphone, với các hình ảnh, tin nhắn, video, email, ghi chú...
Sau khi mở khóa các file, phát hiện các tin nhắn ẩn và giải mã các dữ liệu bị mất, người chơi sẽ biết được nơi cô gái đã tới, những gì cô đã làm, và làm thế nào một con người lại có thể biến mất không dấu vết đột ngột như vậy. Game xây dựng khá đặc biệt, mang lại cảm giác như người chơi đang sở hữu và khám phá chiếc điện thoại của một người lạ. Ngoài việc được thiết kế như iPhone, người chơi còn được nói chuyện với một phụ tá ảo, mang tên IRIS, viết ngược của Siri, chương trình hỗ trợ trên iPhone.
Trò chơi này miễn phí trên Google Play và đã được tải về hàng trăm ngàn lượt. Nhiều người chơi thử nói rằng, họ cảm thấy hồi hộp, lạ lùng, khi khám phá vật dụng cá nhân của người khác, nhưng đồng thời cũng lo sợ về việc cuộc sống bị phơi bày bởi công nghệ di động. Điểm bị chê nhiều nhất của game này chính là "quá ngắn,” khiến người chơi chưa “đã ghiền.”

Bị phạt tù vì đánh cá mập đầu búa
FLORIDA - Một thanh niên 21 tuổi sống tại Georgia đang phải đối mặt với án tù vì tội đấm một con cá mập đầu búa. Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã ở Florida cho biết, họ nhận được điện thoại từ một nhân chứng, khẳng định hai người đàn ông đã bắt một con cá mập đầu búa dài 2.4 mét lên bờ. “Hai người đàn ông này đã ôm lấy đầu của cá mập và đấm liên tục vào dạ dày của nó”, nhân chứng Robert Petty cho biết.
Sau khi đấm con cá mập, hai người này đã kéo nó lên bãi biển và ngồi lên đầu nó để chụp ảnh. Khi thấy con vật dường như đã chết, họ đưa con cá mập trở lại mặt nước và cố gắng làm nó tỉnh lại, nhưng không có kết quả. Khi bị thẩm vấn, một trong 2 nghi can, được xác định là Granger Ray Wooten ở Lafayette, tiểu bang Georgia, đã thừa nhận việc bắt con cá mập, nhưng nói rằng anh ta không đánh con vật. Wooten sau đó đã thay đổi câu chuyện của mình và giải thích hành vi đấm vào bụng con cá mập là để đẩy không khí ra khỏi… phổi của nó.
Wooten nói rằng: “Việc làm của tôi đại loại giống như hô hấp nhân tạo cho con cá mập, tôi đang cố gắng cứu sống nó.” Tuy nhiên, các nhân viên của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã Florida nói với Wooten rằng: “Nếu anh muốn cứu sống con cá mập, tất cả những gì các anh phải làm là cho nước chảy qua mang của nó.” Wooten bị buộc tội săn bắt một loài động trong danh mục bị cấm. Phiên tòa sẽ diễn ra vào ngày 7 tháng 12.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp