Thursday, 31/05/2018 - 09:23:35

Giả danh hoàng tử Ả Rập để lừa tiền

FLORIDA – Một người đàn ông sống tại Florida đã giả danh là hoàng tử Ả Rập Saudi trong nhiều thập kỷ qua để lừa gạt hàng triệu Mỹ kim từ các nhà đầu tư. Bị cáo Anthony Gignac, người tự đặt cho mình cái tên giả là Khaled Al-Saud, đã nhận tội trộm cắp danh tính và lừa đảo vào hồi đầu tuần. Theo cơ quan công tố, “vị hoàng tử” giả danh này và 1 trong những đồng phạm đã lập ra một công ty đầu tư giả mạo tên Marden Williams International LLC vào tháng 6, 2015 và tiếp cận các nhà đầu tư để chào mời cơ hội kinh doanh độc quyền. Một trong những dự án của công ty giả mạo này là cổ phần hóa một hãng có thật ở Ả Rập.


Một nhà đầu tư duy nhất đã mắc bẫy và đưa cho Gignac khoảng $5 triệu Mỹ kim. Gignac đã tạo ra một cuộc sống xa hoa để “làm nền” cho những lời nói dối của ông ta. Người đàn ông 47 tuổi này tuyên bố ông sở hữu một ngôi nhà trên đảo Fisher, một nơi riêng biệt ngoài khơi Miami chỉ có thể đến bằng phà hoặc trực thăng. Ông ta cũng nói với mọi người rằng ông được quyền miễn trừ ngoại giao và lái một chiếc Ferrari có bảng số ngoại giao giả mạo.
Gignac cũng khoe đã được tặng nhiều đồ trang sức và những bức tranh đắt tiền nhờ vào dòng máu hoàng gia Ả Rập Saudi. Hồi tháng 3, 2017, vị hoàng tử giả mạo này đã cố mua một khách sạn trị giá nhiều triệu Mỹ kim ở Miami, và ở lại khách sạn đó bằng thẻ tín dụng giả mạo một thành viên thực sự của hoàng gia Ả Rập Saudi.

Ngoài ra, Gignac cũng dùng một số tên giả khi đi du lịch quốc tế. Vào tháng 11 vừa qua, ông này đã bay từ London đến New York bằng passport giả trước khi bị cảnh sát bắt giữ. Khi xét nhà của Gignac ở Miami, cảnh sát tìm thấy các thẻ ngoại giao giả, thẻ tín dụng trái phép, hồ sơ tài chính của một hoàng tử Ả Rập thật sự, đạn dược, và hàng ngàn Mỹ kim tiền mặt.

Đây không phải là lần đầu tiên Gignac bị bắt vì tội mạo danh. Theo một hồ sơ từ năm 2008 mà truyền thông có được, Gignac đã giả mạo danh tính khi mới 17 tuổi và bắt đầu lừa đảo các khách sạn, cửa hàng, đại lý xe, và các hãng thẻ tín dụng. Hồ sơ tòa án cũng cho thấy Gignac từng bị buộc tội tương tự rất nhiều lần trước đây.
Gignac sẽ phải đối mặt với bản án tối đa là 20 năm tù giam về tội gian lận, và ​​sẽ bị tuyên án vào tháng 8 tới đây.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising