Friday, 07/12/2018 - 08:28:42

Gia đình giàu có tuyển nhiếp ảnh gia tháp tùng chuyến du lịch thế giới

LONDON – Một gia đình giàu có ở Anh vừa đăng thông báo tuyển dụng nhiếp ảnh gia tháp tùng họ trong chuyến du lịch quanh thế giới, với mức lương cao và nhiều ưu đãi. Thông báo tuyển dụng này xuất hiện trên Perlocal (website cung cấp nhiếp ảnh gia hàng đầu ở Anh) vào đầu tuần này.
Gia đình cho biết, nhiếp ảnh gia trước đây nghỉ việc từ tháng 9 và họ chưa tìm được người lấp chỗ trống. Người được tuyển sẽ được trả lương 80,000 bảng/năm ($101,000 Mỹ kim/năm), cộng thêm chi phí đi lại, ăn ở.
Nhiếp ảnh gia này dự kiến làm việc tối đa 10 giờ mỗi ngày, có 30 ngày nghỉ phép trong năm, và có trách nhiệm đi du lịch vòng quanh thế giới cùng gia đình quanh năm, một số chuyến kéo dài tới ba tháng, để chụp cho họ những bộ ảnh đẹp. Người được tuyển sẽ được cung cấp nơi ở riêng tại mọi điểm du lịch của gia đình và được lắng nghe nguyện vọng trong quá trình phỏng vấn.
Chuyến đi sẽ bắt đầu vào tháng 2, 2019. Họ sẽ đến nhiều biệt thự của gia đình ở khắp châu Âu, Mỹ, Nam Mỹ và Úc. Ông Tony Xu, người sáng lập Perfocal, nói, “Chúng tôi nhận nhiều thư tuyển người khác nhau mỗi tuần, tuy nhiên đã lâu lắm rồi mới thấy thông tin hấp dẫn như vậy.”

Hóa thạch 180 triệu năm tuổi vẫn bảo tồn được mỡ và da
THỤY ĐIỂN – Một hóa thạch còn nguyên lớp da và mỡ dưới da, vừa được các nhà khoa học xác định là thuộc về một con “cá - thằn lằn” sống vào hơn 180 triệu năm trước. Mẫu vật mỡ đệm, lớp mỡ nằm dưới da giúp duy trì thân nhiệt cho các loài động vật hữu nhũ thủy sinh, cho thấy con “quái vật biển” cổ đại này là động vật máu nóng – điều khá bất thường đối với loài bò sát.
Sinh vật biển, sống vào kỷ Jurassic, được gọi là Ichthyosaur, có vẻ như có các đặc điểm của bò sát và động vật hữu nhũ, theo ông Johan Lindgren, giáo sư Đại học Lund ở Thụy Điển. “Chúng trông khá giống cá heo, nhưng đuôi có hướng thẳng đứng,” ông Lindgren nói. “Chúng là loài bò sát, trong khi cá heo là động vật hữu nhũ.”
Các khoáng chất dưới biển có vẻ đã giúp bảo tồn phần mỡ dưới da của hóa thạch Ichthyosaur. Các nhà khoa học không thể xác định tuổi và giới tính của con Ichthyosaur này. Ông Lindgren cho biết, các tế bào màu đã được tìm thấy tập trung ở phần lưng hóa thạch, cho thấy con Ichthyosaur có phần lưng màu sẫm và bụng màu trắng, nhưng hầu hết các loài cá biển. Theo các chuyên gia, việc nghiên cứu hóa thạch sẽ giúp giải thích “sự đa dạng sinh học” và cách các loài động vật tiến hóa để tồn tại.

Phi thuyền Trung Quốc lên đường tới vùng khuất của Mặt Trăng
TỨ XUYÊN – Vào thứ Bảy, phi thuyền Hằng Nga 4 của Trung Quốc sẽ được phóng để thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu vùng tối phía bên kia của Mặt Trăng, đồng thời kiểm tra xem liệu thực vật có thể phát triển ở đây không. Việc đáp xuống phần bề mặt này là điều mà trước đây Hoa Kỳ và Nga đều chưa từng làm được. Hằng Nga-4 với phương tiện tiếp đất và xe thám hiểm sẽ được phóng bằng hỏa tiễn Trường Chinh 3B từ Trung tâm phóng vệ tinh Tây Xương ở tỉnh Tứ Xuyên, đi vào quỹ đạo Mặt trăng, và đáp xuống vùng trũng cực Nam – Aitken, có thể là bên trong hoặc lân cận hố trũng Von Kármán.
Xe thám hiểm sẽ vẽ bản đồ khu vực xung quanh bãi đáp và đo đạc các lớp đất bằng công nghệ radar. Các nhà nghiên cứu địa chất hy vọng có thể tìm hiểu được quá trình hình thành ban đầu của Mặt Trăng thông qua nhiệm vụ lần này. Ngoài ra, Hằng Nga-4 cũng sẽ lần đầu tiên thực hiện các thí nghiệm thiên văn vô tuyến từ nửa kia của Mặt Trăng. Vì nửa kia của Mặt Trăng không quay về Trái Đất, Trung Quốc sẽ phóng vệ tinh chuyển tiếp dữ liệu Queqiao để hỗ trợ Hằng Nga-4 thực hiện nhiệm vụ.
Phi thuyền này cũng mang theo cả khoai tây, hạt cải và trứng tằm để thực hiện một thí nghiệm sinh quyển do 28 trường đại học Trung Quốc lên ý tưởng. Ban đầu Hằng Nga-4 được chế tạo với mục đích dự phòng cho Hằng Nga-3. Với Hằng Nga-3, Trung Quốc đã thành công đưa phương tiện tiếp đất và xe thám hiểm lên phần sáng của Mặt trăng vào tháng 12, 2013, trở thành một trong số ít những nước có thiết bị đổ bộ lên vệ tinh tự nhiên của Trái Đất.

Ấn Độ hút cạn hồ nước vì phát hiện thi thể nhiễm HIV
KARNATAKA - Nhà chức trách tại một bang của Ấn Độ đã phải hút hết nước trong một hồ nước ngọt để trấn an người dân địa phương, sau khi một phụ nữ nhiễm HIV nhảy xuống hồ tự tử. "Một phụ nữ nhiễm HIV nhảy xuống hồ tự tử và thi thể được tìm thấy tuần trước. Người dân sợ bị nhiễm bệnh nên không muốn dùng nước. Họ muốn rút sạch nước hồ và đổi nước khác,” bà Deepa Cholan, viên chức huyện Dharwad, bang Karnataka, cho biết hôm thứ Năm. Bà Cholan nói, nhà chức trách đã giải thích với dân làng rằng virus HIV không lây qua không khí, nước hay thực phẩm, cũng không thể tồn tại trong cơ thể người chết, nhưng người dân vẫn lo sợ và kiên quyết đòi rút nước hồ.
Hồ nước rộng 13 mẫu này nằm gần làng Morab, cách thủ phủ Bengaluru của bang khoảng 440 cây số. Hồ là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chính cho hơn 1,000 người sống trong vùng. Việc hút cạn nước hồ được thực hiện suốt 4 ngày. Nước ngọt từ một con kênh gần đó được sử dụng để bơm lại vào trong hồ, và nước bơm từ hồ ra được cho chảy vào một con kênh khác.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp