Friday, 21/08/2020 - 07:07:11

Giám đốc bưu điện bảo đảm phiếu bầu qua thư sẽ được giao đúng hạn


Ông Louis DeJoy tuyên thệ qua màn ảnh trước khi tham gia cuộc điều trần trước Ủy Ban Nội An và Vấn Đề Chính Phủ của Thượng Viện ngày 21 tháng 8, 2020. (U.S. Senate Homeland Security and Governmental Affairs Committee via Getty Images)

 

Tổng Giám Đốc Nha Bưu Điện (USPS), ông Louis DeJoy, đã ra điều trần trước Ủy Ban Nội An và Vấn Đề Chính Phủ của Thượng Viện, sau khi các lệnh cải tổ và giảm chi phí tại USPS đã dẫn đến nhiều lo ngại rằng bưu điện không thể đáp ứng được nhu cầu bỏ phiếu qua thư trong đợt bầu cử tháng 11.

Lên tiếng về vấn đề này, ông DeJoy nói ngày thứ Sáu, “Tôi có thể bảo đảm với ủy ban Thượng Viện và người dân Mỹ rằng, Bưu Điện hoàn toàn đủ khả năng vận chuyển các phiếu bầu qua thư một cách an toàn và đúng thời hạn.”

Sau khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo USPS vào tháng 6, ông DeJoy đã ban hành một loạt các lệnh cải tổ, nhằm giải quyết tình trạng khó khăn tài chính của Nha Bưu Điện, như giảm thời gian làm thêm giờ của nhân viên, và cấm nhân viên chạy thêm các chuyến xe để giao các thư đến trễ.

Có nhiều thông tin cho rằng ông DeJoy cũng ra lệnh tháo bỏ một số thùng thư công cộng và giảm sử dụng máy phân loại thư cỡ lớn. Các thay đổi này được cho là đã làm chậm đáng kể việc giao nhận thư từ.

Tuy nhiên, ông DeJoy cam kết rằng các lá phiếu được gởi bằng đường bưu điện vào 7 ngày trước ngày bầu cử sẽ được phân loại và đếm rõ ràng. Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc bỏ phiếu qua thư.

Theo ông DeJoy, một số tiểu bang đặt hạn chót cho việc bỏ phiếu qua thư quá gần với ngày bầu cử chính thức, và ông khuyên những người muốn bỏ phiếu qua thư nên bỏ phiếu sớm.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising