Monday, 11/09/2017 - 09:56:33

Giáo Hoàng Francis bị bầm một mắt, "nhưng không sao"


Giáo Hoàng Francis cười mặc dù bị tím mắt, trong cuộc họp báo diễn ra trên phi cơ bay về Rome ngày thứ Hai, kết thúc chuyến thăm Colombia dài năm ngày. (Andrew Medichini/ Getty Images)COLOMBIA, Nam Mỹ - Đức Giáo Hoàng Francis đã bị mất thăng bằng trong khi đi trên chiếc Popemobile (xe rước giáo hoàng) băng qua đám đông ở Cartagena, Colombia, vào ngày Chủ Nhật, khiến cho ngài bị thâm tím nơi gò má và mí mắt bên trái, nhưng không bị thương nặng.

Vatican cho biết ngài được chữa bằng cách chườm nước đá, và vết bầm đã ổn. Vị giáo hoàng vẫn tiếp tục chuyến đi, với nụ cười một miếng băng dán trên vết trầy.

Sau đó ngài nói đùa, “Tôi bị đấm, nhưng không sao.”
Người ta có thể thấy rõ vết thâm trên mặt ngài.
Hình ảnh video cho thấy giáo hoàng va phía bên trái khuôn mặt vào một thanh dọc của chiếc Popemobile. Chiếc xe hở nóc này được thiết kế một cách đặc biệt, để cho đức giáo hoàng đứng và chào các tín hữu, giữa lúc đoàn xe rước ngày tiến lên.

Người ta nhìn thấy mấy giọt máu trên áo choàng trắng của vị giáo hoàng, và vùng xung quanh mắt trái của ngài bị thâm tím và sưng lên.

Đức Giáo Hoàng Francis đã bay từ Bogota tới Cartagena, trong chặng cuối cùng của chuyến tông du năm ngày ở Colombia, chú trọng vào việc hòa giải những mối hiềm khích đã có từ lâu.
Ngài đã dùng dịp này để một lần nữa công khai tố cáo tệ nạn nô lệ và buôn bán người thời nay, và bênh vực quyền của di dân.

Các nhóm nhân quyền ước tính có hàng triệu người trên thế giới là nạn nhân của nạn buôn bán người, và của những hình thức nô lệ hiện đại như lao động cưỡng bách và mại dâm.
Ngài đã đến thăm khu phố nghèo khổ San Francisco, và chúc lành một nơi tạm trú được xem là nền tảng giúp những cô gái Colombia gốc Phi Châu gặp nguy cơ sa vào mại dâm, ma túy, và bạo động.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp