Wednesday, 28/08/2019 - 05:01:23

Google chuyển sản xuất điện thoại Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam


Hình chụp hôm thứ Hai, 26 tháng 8, 2019 cho thấy gian hàng của Google tại hội chợ điện tử 2019 Smart China Expo ở Trùng Khánh, Trung Quốc. (Getty Images)


Hãng Google thuộc tập đoàn Alphabet sắp chuyển hoạt động sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam, bắt đầu từ năm nay, cùng lúc hãng xây dựng chuỗi cung ứng giá rẻ ở Đông Nam Á, theo tin của thông tấn Nhật Nikkei đăng hôm thứ Tư, 28/8.
Thông báo này diễn ra khi chi phí lao động đang tăng ở Trung Quốc cùng với áp lực ngày càng nhiều từ các mức thuế tăng vọt xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.
Vẫn theo tin của Nikkei, hãng Google khổng lồ của Mỹ trong lãnh vực internet có kế hoạch chuyển hầu hết các sản phẩm phần cứng xuất đi Mỹ ra khỏi Trung Quốc, bao gồm cả điện thoại Pixel và loa thông minh Google Home,
Hãng có kế hoạch sản xuất khoảng 8 triệu đến 10 triệu điện thoại thông minh trong năm nay, gấp đôi so với một năm trước, khiến Việt Nam trở thành một phần quan trọng trong nỗ lực phát triển của Google trên thị trường điện thoại thông minh.
Google sẽ chuyển một số hoạt động sản xuất điện thoại Pixel 3A sang Việt Nam trước cuối năm nay, Nikkei cho hay.
Về loa thông minh của Google, một phần hoạt động sản phẩm có thể sẽ được chuyển sang Thái Lan, nhưng bộ phận phát triển sản phẩm mới và công đoạn sản xuất ban đầu cho dòng sản phẩm phần cứng này của hãng vẫn sẽ đặt ở Trung Quốc.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp