Tuesday, 05/06/2018 - 08:51:49

Guatemala khuyến cáo tro núi lửa đe dọa an toàn hàng không


Người dân đang di tản theo đoàn cứu hộ của chính phủ, trong lúc khói và tro bụi tiếp tục bốc lên từ núi lửa Fuego Volcano, nơi mà nhám thạch phun trào trong mấy ngày qua, tại Escuintla Department, cách thủ đô Guatemala City khoảng 35 cây số về hướng đông nam, ngày thứ Ba, 5 tháng Sáu, 2018. Có ít nhất 70 người thiệt mạng vì núi lửa. Một số dân làng đã bị tro núi lửa lấp kín ở làng mạc nằm gần chân núi. (Johan Ordonez /Getty Images)

ELRODEO – Nhà chức trách Guatemala hôm thứ Ba cho biết, dòng chảy mới của dung nham núi lửa, dọc theo sườn phía đông nam của Volcano of Fire, dự kiến sẽ tạo ra “bức màn” tro bụi và sẽ được gió thổi về hướng tây và tây bắc. Tro bụi có thể đạt độ cao đến 20,000 feet (6,000 mét) trên mực nước biển. Các cơ quan hàng không dân sự dược yêu cầu giám sát chặt chẽ và thực hiện các biện pháp đề phòng, nhằm bảo đảm an toàn hàng không.
Núi Volcano of Fire phun trào vào Chủ Nhật, giết chết ít nhất 70 người tại các cộng đồng dân cư ở sườn núi. Vào thứ Ba, nhà chức trách đã di tản người dân tại các khu vực bị dòng chảy mới của dung nham ảnh hưởng. Số người đang sống tại các khu tạm cư là 2,625 người. Cho đến nay, viên chức Guatemala chỉ mới nhận dạng được 17 người trong số những người thiệt mạng, do nhiệt độ cao từ dung nham và tro núi lửa khiến hầu hết thi thể gần như cháy thành than.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising