Monday, 20/06/2016 - 10:34:08

Hai thủy thủ Việt bị bắt vì giết thuyền trưởng trên tàu Nam Hàn

Hai thủy thủ Việt Nam trên một chiếc tàu đánh cá của Nam Hàn ở Ấn Độ Dương đã bị cáo buộc đâm chết thuyền trưởng và kỹ sư của chiếc tàu trong một vụ tranh cãi. Phòng vệ duyên hải Nam Hàn cho biết hôm thứ Hai.


Hai thủy thủ này, cả hai đều 32 tuổi, sau đó bị áp đảo bởi các thủy thủ khác, và bị nhốt trên tàu khi tàu chạy đến thủ đô Victoria của Seychelles.

Một viên chức phòng vệ duyên hải ở thành phố Busan ở miền nam Nam Hàn cho biết vụ tấn công thuyền trưởng và kỹ sư đã diễn ra vào sáng sớm thứ Hai, theo giờ Nam Hàn và đã được báo cáo cho lực lượng phòng vệ duyên hải bởi chủ nhân của chiếc tàu Busan.

Người ta tin rằng hai thủy thủ người Việt đã say rượu vào thời điểm xảy ra sự việc. Ông Kim nói, “Họ được cho là đã không hài lòng với các lệnh do các cấp trên người Nam Hàn đưa ra.” Ông nói thêm rằng động lực chính xác của họ sẽ phải được điều tra.

Cảnh sát biển Nam Hàn sẽ cử một toán điều tra viên đến đảo quốc này vào ngày thứ Ba, và các nghi can sẽ được đưa trở về Nam Hàn, theo ông Kim cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp