Wednesday, 20/06/2018 - 07:56:06

Hai tiếng nổ từ xe máy tại trụ sở công an phường, 1 nữ cán bộ bị ù tai

 


Xe máy nổ tan tành (Facebook)

SÀI GÒN – Vào khoảng 2:30 chiều thứ Tư, một tiếng nổ bất ngờ phát ra từ chiếc xe máy màu đen. Nữ cảnh sát làm nhiệm vụ tiếp dân ngồi gần đó đã bị thương và được chở vào bệnh viện. Có tin nói là nữ cán bộ chỉ bị thương nhẹ, nhưng hình ảnh từ các mạng tin tức trong nước cho thấy chiếc xe bị nổ tan nát, nhiều đồ vật và mảnh vỡ văng khắp nơi. Một số xe khác và khu vực phía trước trụ sở công an ám khói đen.Mặt tiền trụ sở công an được che bởi một tấm bạt, không xa nơi xảy ra biểu tình 10 ngày trước đó. (Facebook)

Công an không nói nhiều, chỉ cho biết “lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân.”

Họ chưa thể xác định vụ nổ do bom, xăng, tự nổ hay do tác động từ bên ngoài.
Công an phường 12 nằm trên đường Trường Chinh, một bên là trụ sở Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc quận Tân Bình, bên còn lại là Ban Chỉ Huy Quân Sự.

Chiều 20/6, hãng tin AFP trích các nguồn tin địa phương cho biết vụ nổ xảy ra tại trụ sở Công an phường 12, nằm trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, khiến một nữ công an bị thương.
Tại hiện trường, phía trước trụ sở Công An Phường 12 được che bằng một tấm bạt lớn để dân chúng không thể thấy sự bể nát ở bên trong. Tuy nhiên, một số người đã chụp được ảnh trước khi tấm bạt được dựng lên, và họ cung cấp những hình ảnh đó cho báo chí.


Cảnh đổ nát, mảng vụn văng bên trong trụ sở công an phường 2, quận Tân Bình chiều thứ Tư. (Facebook)

Những bức ảnh cho thấy có nhiều mảng kính lớn vỡ vụn văng ra đường, một chiếc xe máy biến dạng hoàn toàn nằm trên lề đường, cách khoảng 3 thước trước trụ sở công an phường.

Điều đáng lưu ý là vụ nổ chiều thứ Tư, 20/6, xảy ra gần nơi diễn ra cuộc biểu tình hơn một tuần trước đó, khi ấy hàng ngàn người xuống đường tại công viên Hoàng Văn Thụ, cũng thuộc quận Tân Bình, để phản đối dự luật đặc khu.

Một nhân chứng nói với phóng viên của hãng tin quốc tế AFP rằng có hai tiếng nổ liên tiếp xảy ra, “Tôi chạy đến hiện trường, tôi thấy khói nghi ngút, cảnh tượng rất hỗn loạn, cho đến bây giờ tôi vẫn còn sợ.”

Báo Tuổi trẻ trích lời các nhân chứng cho thấy hai tiếng nổ lớn phát ra từ phía trụ sở công an phường, khi những người xung quanh đến nơi thì nhìn thấy chiếc xe máy vỡ vụn ngay trước trụ sở và một nữ công an được đưa đi cấp cứu.

VNExpress nói vụ nổ lớn phát ra từ chiếc xe máy ở sân trụ sở công an phường 12. Còn báo của công an thì cho biết vụ nổ đã "khiến một nữ công an làm nhiệm vụ tại phòng tiếp dân gần đó bị thương nhẹ, ù tai."
Nổ bom, dù là những vụ nổ nhỏ, rất hiếm khi xảy ra dưới chế độ cộng sản Việt Nam.

Vụ nổ lần này xảy ra 10 ngày sau các cuộc biểu tình lớn ở Sài Gòn để phản đối dự luật đặc khu cho phép Trung Cộng thuê đất trong thời gian dài.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp