Wednesday, 13/03/2019 - 07:22:14

Hãng hàng không Na Uy đòi Boeing bồi thường


Một chiếc Boeing 737 MAX 8 thuộc hãng máy bay giá rẻ Norwegian đang đậu tại phi trường Vantaa gần Helsinki, Phần Lan ngày thứ Tư, 13 tháng 3, 2019. (Getty Images)

OSLO – Một hãng hàng không Na Uy vào ngày thứ Tư tuyên bố sẽ đòi hãng Boeing bồi thường, sau khi hãng này phải hủy nhiều chuyến bay có sử dụng máy bay của Boeing, do máy bay của hãng này bị nhiều nước cấm bay.

"Chúng tôi sẽ gởi hóa đơn cho những người chế tạo máy bay,” phát ngôn viên của hãng hàng không giá rẻ Norwegian Air Shuttle nói. "Chúng tôi không thể chịu thiệt hại tài chính từ việc này.” Hãng Norwegian Air Shuttle đã hủy 19 chuyến bay vào ngày thứ Tư, một ngày sau khi ra lệnh ngừng bay với 18 chiếc Boeing 737 Max 8.

Hãng cho biết họ đã tổ chức lại hoạt động và chuyển hành khách sang các chuyến bay khác để giải quyết tình hình. "Chúng tôi đã cố gắng tìm giải pháp cho hành khách và gần như đã sắp xếp xong. Chỉ còn vài trăm người cần sắp lại chuyến bay,” hãng hàng không nói. Norwegian Air Shuttle đang gặp áp lực tài chính do đã thua lỗ trong 2 năm qua. Cổ phiếu của hãng trên thị trường chứng khoán Oslo trong tuần này giảm khoảng 10%.

Máy bay Boeing 737 MAX 8 đang bị nghi ngờ về tính an toàn, sau khi máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines rơi ngày 10 tháng 3 ở thủ đô Addis Ababa, Ethiopia, khiến 157 người thiệt mạng. Cuối tháng 10 năm ngoái, chiếc Boeing 737 MAX 8 của Lion Air gặp nạn tại Indonesia khiến 189 người thiệt mạng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp