Thursday, 27/12/2018 - 08:20:05

Hãng máy bay Vietjet bị giám sát đặc biệt

SÀI GÒN - Liên quan đến các trục trặc hàng không gần đây của Hàng Không Vietjet (Vietjet Air), ngày thứ Năm, 27/12, Bộ Giao Thông Vận tải đã có một cuộc họp với đầy đủ các bên liên quan, theo tin của báo VN Economy.

Tại cuộc họp, trưởng Cục Hàng Không Việt Nam Đinh Việt Thắng cho biết, các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra sự việc trục trặc của máy bay Vietjet tại cảng hàng không Ban Mê Thuột.

"Sau khi giải mã hộp đen, khám nghiệm hiện trường, làm việc với các bên có liên quan, cơ bản có thể khẳng định quá trình cất cánh, bay bằng và tiếp cận không có vấn đề gì. Vấn đề chỉ nằm ở khâu tiếp [xúc mặt] đất, cụ thể là bánh mũi tiếp đất trước, trong khi máy bay không thiết kế để bánh mũi chịu lực," ông Đinh Việt Thắng cho biết.

Ông Thắng cho biết thêm rằng, lỗi trong vụ này thuộc về nhóm phi công trong quá trình hạ cánh chạm mặt đất.

Hiện máy bay này vẫn đang ở Ban Mê Thuột. Việc sửa chữa sẽ hoàn tất sau khoảng sáu tháng.
Đối với sự kiện liên quan đến chuyến bay VJ861 khởi hành từ Incheon (Nam Hàn) đi Sài Gòn đêm thứ Hai 24/12/2018, ông Thắng cho biết, sau khi cất cánh được khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) để kiểm tra do phát giác có báo động kỹ thuật cháy hầm hàng.

Tổ bay đã thực hiện đúng quy trình, kích hoạt hệ thống dập lửa và xin hạ cánh khẩn cấp. Sau khi hạ cánh, phát hiện đấy là báo động giả nên máy bay tiếp tục hành trình về Sài Gòn.

Về vụ hạ cánh lầm tại Cam Ranh, ông Thắng cho hay, khi máy bay cất cánh, phát giác cảnh báo hệ thống dầu thuỷ lực giảm, tổ bay xin quay lại để kiểm tra. Sự việc này là do nhận định của tổ lái về sự cố không chính xác nhưng trong quá trình hạ cánh, tổ bay cũng không tham vấn mặt đất để cùng đánh giá tình huống.

Về sự việc xảy ra với chuyến bay VJ513 dự kiến khởi hành từ Hà Nội đi Đà Nẵng hôm thứ Tư (26/12), tổ lái quyết định tạm dừng chuyến bay để kiểm tra khi máy bay bắt đầu chạy đà, màn hình xuất hiện cảnh cảnh báo kỹ thuật liên quan đến càng là hoàn toàn đúng đắn để đảm bảo an toàn cho hành khách.

Đinh Việt Thắng cho biết, tính đến ngày 25/12, Vietjet có 63 phi cơ, tăng 11 chiếc (tương đương với 21%) so với 2017; 666 người lái (bao gồm 338 lái trưởng, 299 lái phụ và 29 phi công học viên đang học) tăng 46% so với cùng kỳ 2017; 750 nhân viên kỹ thuật (trong đó có 191 nhân viên kỹ thuật cao), tăng 41%.
Năm 2018, Vietjet thực hiện 195,000 giờ bay, tăng 34%. Tổng số chuyến bay đạt 120,768 chuyến, tăng 32%. Sản lượng hành khách đạt hơn 19.2 triệu hành khách.

Thế nhưng để bảo đảm an toàn hàng không nói chung cũng như đối với Vietjet Air, Đinh Việt Thắng khẳng định, tạm thời Cơ Quan Hàng Không chưa cấp giấy phép tăng chuyến bay đối với Vietjet Air để rà soát lại, đồng thời áp dụng quy chế giám sát đặc biệt đối với hãng hàng không này.

Ông Thắng cho biết, "Cục Hàng Không Việt Nam lập bảy đoàn công tác thực hiện kiểm tra giám sát đặc biệt đối với hãng hàng không Vietjet từ 28/12/2018 đến ngày 15/1/2019.”

Các đoàn công tác này sẽ tập trung kiểm tra phi cơ tại sân bay, kiểm tra trên chuyến bay; kiểm tra công tác chuẩn bị chuyến bay, lập kế hoạch bay, công tác phục vụ mặt đất, công tác bảo đảm nguồn nhân lực phục vụ khai thác bảo dưỡng tàu bay; kiểm tra công tác đảm bảo vật tư, khí tài; việc tổ chức và thực hiện bảo dưỡng ngoại trường; kiểm tra công tác huấn luyện người lái tàu bay và kiểm tra an toàn khai thác trên chuyến bay.

“Sau ngày 15/1, nếu Vietjet đáp ứng được toàn bộ yêu cầu, bảo đảm tuyệt đối công tác an toàn, việc kiểm tra sẽ được dỡ bỏ," ông Thắng cho biết.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising