Friday, 21/01/2022 - 10:03:00

Hãng SEE xây phim trường ngoài không gian


Phim trường sẽ nối kết với Trạm Không Gian Quốc Tế ISS. (C21Media)

 

Space Entertainment Enterprise (SEE), một hãng phim có trụ sở tại Anh quốc, từng sản xuất một phim ngoài không gian cho tài tử Tom Cruise, đang xây dựng một phim trường đầu tiên trên Trạm Không Gian Quốc Tế ISS.

Ngày hoàn thành dự kiến là tháng 12, 2024. Dự án tổ hợp giải trí mang tên SEE-1, được xây dựng bởi hãng cơ sở hạ tầng không gian Axiom, có độ cao cách mặt đất 250 dặm (khoảng 402 cây số). SEE dự định sẽ tổ chức các sự kiện phim ảnh, truyền hình, âm nhạc và thể thao tại cơ sở này, dù chưa xác định được lượng khán giả cũng như nội dung tạo ra.

SEE cũng sẽ cung cấp phim trường ngoài không gian cho các hãng phim có nhu cầu, đồng thời cũng tự sáng tạo các nội dung riêng. Trạm không gian SEE-1 sẽ tách khỏi sự quản lý của ISS vào năm 2028. Hãng Axiom giành được hợp đồng phát triển thương mại dự án này hồi đầu tháng Giêng.

Ông Dmitry và bà Elena Lesnevsky, đồng sáng lập của Space Entertainment Enterprise, nói với truyền thông, "SEE-1 là cơ hội đáng kinh ngạc để nhân loại chuyển sang thế giới khác, bắt đầu xem những chương trình thú vị ngoài không gian. Dự án sẽ tạo ra khả năng giải trí vô hạn, một thế giới sáng tạo mới.”

Không chỉ cung cấp không gian giải trí mới, đại diện SEE tin tưởng họ sẽ mở rộng ngành công nghiệp giải trí toàn cầu trị giá $2,000 tỷ Mỹ kim.

Trạm SEE-1 dự kiến được phóng vào cuối năm 2024, và sẽ kết nối với trạm Axion Station của hãng Axiom, khi trạm này đang nối với trạm không gian quốc tế ISS. Axiom Station sẽ là trạm không gian phục vụ thương mại đầu tiên trên thế giới, dự kiến được phóng vào cuối năm 2022 hoặc đầu 2023. Hãng Axiom cũng đang có ý định cử Tom Cruise và đạo diễn Doug Liman đến Trạm ISS trong năm nay để quay phim thứ hai trong không gian.

Ban đầu, Cruise dự định bay vào không gian vào tháng 10, 2021. Chuyến bay sau đó bị hoãn vì không đủ ngân sách $200 triệu Mỹ kim.

Đoàn phim của Tom Cruise sau đó phải nhường bước cho phim “The Challenge” của Nga trở thành phim đầu tiên quay ngoài không gian. The Challenge kể về một bác sĩ ngoại khoa được gởi lên ISS để phẫu thuật cho một phi hành gia (Oleg Novitskiy) bị bệnh, không thể trở lại Trái Đất chữa trị. Phim này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2022.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements