Monday, 01/06/2020 - 06:24:10

Hàng triệu bọ đen bò đầy trường học


Một người đang hốt bo đen tại trường An Phú, tỉnh Bình Phước ngày thứ Hai, 1 tháng 6, 2020. (Thanh Niên)Chuyện cứ ngỡ như phim kinh dị nhưng thực sự đang diễn ra ở trường tiểu học An Phú thị xã Bình Long tỉnh Bình Phước khi hàng triệu con bọ đen lại tấn công nơi này. Khoảng 10 năm trở lại đây, cứ vào thời gian đầu mùa mưa, thầy và trò trường tiểu học trung học cơ sở An Phú lại phải đối phó với nạn bọ đậu đen. Không chỉ bâu kín trần lớp học, cửa sổ… bọ đậu đen còn bò ra đầy lớp học từ những góc tường, lỗ gạch trong khuôn viên của nhà trường, thậm chí trong cả nhà vệ sinh.

Giáo viên trong trường phải vất vả dọn dẹp hàng triệu con bọ đậu đen ra khỏi lớp học để không ảnh hưởng đến các học sinh. Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hữu Thu nói với báo Thanh Niên, "Tình trạng bọ đậu đen có ở ngôi trường này đã hàng chục năm nay. Hằng năm cứ vào đầu và cuối mùa mưa, bọ đậu đen lại kéo về trường. Điều kỳ lạ là các khu vực lân cận lại không xuất hiện bọ đậu đen.”
Nhà trường đã tổ chức xịt thuốc, quét, hốt, đốt những con bọ đậu đen này nhưng rồi đàn bọ đen vẫn không thuyên giảm.

Thầy giáo Thu cho biết “khoảng gần 1 tháng nay trường đã thu gom khoảng hơn 20 thùng rác lớn bọ đậu đen mang đi đốt, ước tính lên đến cả tấn bọ đậu đen đã bị đốt.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp