Tuesday, 16/06/2020 - 05:01:17

Heo được bơm nước để tăng cân nặng


Nguyễn Thành Luân bị bắt quả tang đang bơm nước vào bụng heo để tăng trọng lượng. (CTV)

 

SÓC TRĂNG - Nếu như câu chuyện thịt heo tăng giá trở thành đề tài quan tâm của nhiều người trước mùa Covid -19, thì giá heo tăng liên tục trong mùa dịch lại không còn là vấn đề xa lạ với các bà nội trợ, bởi đa số họ có tâm lý mua thực phẩm khác thay thế hoặc mua ít hơn bởi thu nhập trong mùa dịch cũng bấp bênh.

Thế nhưng không thể phủ nhận việc thịt heo vẫn là nguồn thực phẩm chủ yếu trong bữa ăn của nhiều gia đình, vì vậy để thu lợi từ việc buôn bán thịt heo, nhiều người vẫn bất chấp và sử dụng mánh cũ để tăng trọng lượng thịt heo.

Mới đây, công an huyện Kế Sách tỉnh Sóc Trăng đã bắt quả tang Nguyễn Thành Luân đang bơm nước vào bụng 25 con heo để tăng trọng lượng. Sự việc xảy ra vào sáng thứ Hai, công an kiểm tra nhà kho của ông Trần Văn Tư 42 tuổi, ngụ ở xã Kế An và bắt quả tang anh Luân, 32 tuổi, đang bơm nước vào bụng heo.

Luân khai hằng ngày anh dùng xe tải đi mua heo nuôi trong nhà dân rồi chở đến nhà kho của ông Tư, tổ chức bơm nước vào để tăng trọng lượng. Heo sau khi bơm nước mới bán lại cho các lò giết mổ ở tỉnh Sóc Trăng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp