Friday, 24/09/2021 - 04:48:44

Heo rừng tràn vào thành Rome


Heo rừng tràn xuống đường phố Rome để kiếm ăn, trở thành chủ đề tranh cãi chính trị. (Sky News)
 

 

Trong những năm gần đây, heo rừng sống trong các công viên hoang dã ở ngoại ô thường xuất hiện ở một số khu vực tại thủ đô Rome của Ý để bới rác tìm đồ ăn.

Các hình ảnh ghi lại cho thấy những con heo rừng trưởng thành nghênh ngang đi lại ở các con đường phía bắc thành Rome, vượt qua xe hơi và người đi bộ mà không hề e ngại.

Nạn heo rừng tràn xuống phố nhiều đến mức đã trở thành một chủ đề tranh luận trong cuộc bầu cử thị trưởng Rome, vốn sẽ diễn ra vào tháng 10. Thị Trưởng Virginia Raggi, thành viên của Phong Trào 5-Sao, đã đổ lỗi cho đối thủ vì tình trạng này.

Trong vụ kiện hồi đầu tháng, bà Raggi cáo buộc các lãnh đạo đảng Dân Chủ của vùng Lazio, nơi có thủ phủ là Rome, đã không ngăn được việc heo rừng đi vào thủ đô. Tuy nhiên, chính quyền vùng Lazio phủ nhận cáo buộc, nói rằng trách nhiệm quản lý động vật ngoài khu vực nông thôn thuộc về các hội đồng thành phố.

Ngược lại, ông Roberto Gualtieri, thành viên đảng Dân Chủ và là một trong những đối thủ lớn của bà Raggi trong cuộc đua ghế thị trưởng Rome, cho rằng đơn kiện của bà với chính quyền vùng Lazio là "trò đùa,” đồng thời cáo buộc bà Raggi quản lý yếu kém.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements