Sunday, 22/12/2019 - 09:52:25

Hình vệ tinh tiết lộ 12 máy bay lạ tại căn cứ bí mật của Hoa Kỳ

NEVADA – Hình vệ tinh mới được công bố, chụp bãi thử Tonopah, Nevada - khu vực tuyệt mật của quân đội Hoa Kỳ - đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về 12 vật lạ chưa xác định, nghi là máy bay, tại đây. Dựa vào hình vệ tinh chụp bãi thử Tonopah tuyệt mật vào ngày 6 tháng 12, hơn 10 vật thể lạ đã xuất hiện trước nhà chứa máy bay tại căn cứ này, mà giới quan sát chưa thể xác định được là phương tiện gì.
Theo truyền thông, việc 12 vật lạ nghi là máy bay xuất hiện đồng loạt tại khu vực phía bắc bãi thử Tonopah là “khá không bình thường.” Bãi thử này là nơi quân đội đặt các máy bay, vũ khí sau khi chúng hoàn thành thử nghiệm ở Vùng 51, nằm gần Tonopah. Vùng 51 có diện tích 920 cây số vuông, được coi là nơi bí ẩn nhất thế giới. Căn cứ này được thành lập theo lệnh của Tổng Thống Dwight Eisenhower, hoạt động lần đầu tiên vào năm 1955 như một cơ sở thử nghiệm cho các máy bay do thám U-2, được phát triển bởi hãng Lockheed.
Người dân đã phát hiện một số vật thể bay bí ẩn xung quanh khu vực này từ hơn nửa thế kỷ qua, nhưng quân đội vẫn luôn kín tiếng về căn cứ quân sự này, dù đã thừa nhận sự tồn tại của Vùng 51 vào năm 2013. Tonopah nằm ở phía bắc bãi thử Nevada, một phần của căn cứ Không quân Nellis, bao gồm cả Vùng 51 bên trong. Theo truyền thông, Hoa Kỳ đã thử nghiệm và lưu trữ nhiều vũ khí bí mật và công nghệ cao tại đây, như bom nguyên tử và chiến đấu cơ tàng hình F-117 Nighthawk. Việc 12 vật lạ xuất hiện ở Tonopah được cho là các thiết bị đang tham gia vào một nhiệm vụ hoặc nghiên cứu nào đó của quân đội Hoa Kỳ.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements