advertisements
Friday, 01/01/2021 - 04:44:39

Hoa Kỳ đón năm mới với mốc 20 triệu ca nhiễm Covid-19


Giấy màu vụn bay khắp trời trong công trường Times Square gần như hoàn toàn vắng bóng người vào tiệc giao thừa mừng năm mới tại New York City sáng ngày 1 tháng Giêng, 2021. Vì dịch coronavirus, công trường đã được phong tỏa không cho dân được tụ tập như truyền thống hàng năm. (Corey Sipkin/ AFP via Getty Images)

 

Vào thứ Sáu, số ca nhiễm coronavirus được xác nhận tại Hoa Kỳ đã vượt qua mốc 20 triệu người, theo dữ liệu từ Đại Học Johns Hopkins.

Con số này cao gần gấp đôi quốc gia đứng thứ hai là Ấn Độ, và chiếm gần 1 phần 4 trên tổng số 83 triệu ca bệnh toàn cầu.

Ngoài số ca bệnh, số người tử vong cũng tăng tại Hoa Kỳ, lên đến hơn 346,000 người. Tình trạng ca bệnh tăng nhanh diễn ra giữa lúc nhà chức trách đang nỗ lực đẩy nhanh chiến dịch chích ngừa, nhưng vẫn gặp nhiều trở ngại làm chậm tốc độ thực hiện.

Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã chỉ trích chính phủ Trump ngày thứ Ba, cho rằng chính phủ quá chậm chạp trong việc phân phối vaccine. Tuy nhiên, ông Biden cũng công nhận rằng Hoa Kỳ “sẽ cần nhiều tháng để có thể chích ngừa cho phần lớn người dân.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements