advertisements
Friday, 13/05/2022 - 08:25:34

Hoa Kỳ treo cờ rủ tưởng niệm 1 triệu người chết vì Covid-19


Những người sống bằng nghề lái xe chở hành khách hoặc giao hàng qua ứng dụng điện thoại đã tổ chức một buổi tưởng niệm tại New York City ngày 10 tháng 5, 2022 dành cho các đồng nghiệp qua đời trong năm qua. Trên toàn quốc, những người làm việc cho các hãng xe chuyên chở qua ứng dụng điện thoại như Uber, Lyft, DoorDash đã có tỷ lệ tử vong khá cao vì nhiễm Covid, bạo động liên quan đến nghề nghiệp, và tự tử. (Spencer Platt/ Getty Images)

 

Từ hôm thứ Năm, Tổng Thống Joe Biden đã ra lệnh treo cờ rủ tại các cơ quan liên bang và căn cứ quân sự tới ngày 16 tháng 5, để tưởng nhớ 1 triệu người Mỹ đã chết vì Covid-19.

"Hôm nay, chúng ta đánh dấu một mốc bi thảm: 1 triệu người Mỹ đã chết vì Covid-19. Một triệu chiếc ghế trống quanh bàn ăn. Mỗi mạng người là sự mất mát không thể thay thế,” Tòa Bạch Ốc đăng thông điệp của Tổng Thống Joe Biden.

Tổng thống ra lệnh treo cờ rủ tại Tòa Bạch Ốc và mọi tòa nhà hành chính liên bang, cơ sở quân sự tới hết ngày 16 tháng 5. Con số 1 triệu ca tử vong nhiều hơn tất cả dân số của San Francisco hay Seattle, cho thấy cứ 327 người Mỹ thì có 1 người chết vì nCoV. Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 6.7 triệu người khắp thế giới.

Tổng Thống Biden cũng lưu ý không chỉ có Hoa Kỳ trải qua nỗi đau này.

"Hàng triệu người đã chết khắp thế giới. Hàng triệu trẻ em trở thành mồ côi. Tất cả chúng ta phải hợp lực, phải hành động nhiều hơn, để tôn vinh những người đã mất bằng cách nỗ lực hết sức để ngăn chặn nhiều ca tử vong nhất có thể.”

Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), số người tử vong trực tiếp và gián tiếp do Covid-19 có thể lên tới gần 15 triệu người.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements