Tuesday, 26/01/2016 - 07:55:52

Học Khu Garden Grove tổ chức thi đánh vần

Ba thí sinh đang chuẩn bị thi đánh vần cấp quốc gia diễn ra tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong năm 2015. Các em này từng thắng vô địch ở cấp địa phương trước khi lên cấp tiểu bang. (Chip Somodevilla/ Getty Images)


QUẬN CAM - Học Khu Garden Grove sẽ tổ chức cuộc thi đánh vần (Spelling Bee) hàng năm ở cấp trung tiểu học vào ngày thứ Tư, 27 tháng Giêng, lúc 6 giờ 30 chiều tại Trung Tâm Edgar School ở địa chỉ 6202 Cerulean Avenue, Garden Grove, CA 92845, gần góc đường Lampson và Springdale.

Bốn-mươi (40) học sinh xuất sắc nhất về đánh vần từ các cấp lớp 7 và 8 đại diện cho 10 trường trung tiểu học từ Học Khu Garden Grove sẽ đến tham dự cuộc thi. Mười (10) thí sinh cao điểm nhất trong cuộc thi sẽ được đại diện cho Học Khu Garden Grove để tham dự cuộc thi đánh vần tại Quận Cam được tổ chức sau đó vào ngày 22 tháng 2 tại Bộ Giáo Dục Quận Cam tại Costa Mesa.

Cuộc thi năm nay sẽ được trực tiếp truyền hình trên hệ thống Youtube qua trang nhà của Học Khu ở địa chỉ www.ggusd.us.

Đây là một nỗ lực đặc biệt của Học Khu Garden Grove để tạo điều kiện cho các học sinh có thể thi thố tài năng của mình trên diễn đàn rộng lớn hơn là khuôn khổ hội trường cũng như giúp các học sinh, phụ huynh, thân nhân và mọi người tại khắp nơi có thể theo dõi cuộc thi đua qua hệ thống lưới điện toán ngay tại nhà mà không cần đến tham dự tại hội trường.

Xin kính mời toàn thể quí phụ huynh cũng như các các cơ quan truyền thông tiếp tay phổ biến về chương trình thi đua, đặc biệt là qua hệ thống lưới điện toán, để cổ võ cho tinh thần thi đua cũng như tính hiếu học của các học sinh trong vùng.

Thi đánh vần là một truyền thống tốt đẹp nhằm khuyến khích không những các học sinh tham dự cuộc thi, mà còn tất các các học sinh khác trên toàn trường, học hỏi thêm về nhiều khía cạnh trong cách dùng chữ trong Anh Ngữ, ví dụ như cách phát âm, ý nghĩa, nguồn gốc, cũng như cách xử dụng trong câu văn. Tiến trình thi đua này sẽ giúp các em trau dồi thêm kiến thức về Anh Ngữ và văn chương trong Anh Ngữ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp