Wednesday, 14/03/2018 - 08:34:48

Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức mở tiệc mừng Tân Niên Mậu Tuất

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Chiều Chủ Nhật, 11 tháng 3, 2018, Hội Ái Hữu Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức (SVSQTB/TĐ) đã tổ chức buổi tiệc mừng tân niên Mậu Tuất 2018 tại nhà hàng Seafood Paracel, Westminster với chủ đề “Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về.”

Hàng năm các cựu sinh viên sĩ quan xuất thân từ trường đào tạo Sĩ Quan Trừ Bị tại Thủ Đức, những người mang trên vai áo huy hiệu có bốn chữ Cư An – Tư Nguy với Ngọn Lửa và Cây Kiếm đã có nhiều buổi họp mặt sinh hoạt, nào là ngày kỷ niệm thành lập quân trường, kỷ niệm lễ ra trường của mỗi khóa v.v..

Ngoài ra, Ban Chấp Hành Hội cùng một số cựu SVSQ được mời đến tham dự các buổi sinh hoạt của các Hội đòan bạn như CSQG, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Hải Quân, Không Quân trong màu áo SVSQTB/TĐ, nhưng buổi mừng tân niên hàng năm là dịp họp mặt đông đủ nhất của tất cả các cựu SVSQTB/TĐ.
Vì thế trong nhà hàng đầy ắp màu áo các cựu SVSQ, có người mang Anfa, có người mang cấp bậc từ Chuẩn Úy đến Trung Tá... Ngoài ra, một số đông các phu nhân cựu SVSQ cũng hiện diện với những tà áo dài tha thướt, áo dạ hội đẹp nhất, ai nấy niềm nở chào hỏi, bắt tay nhau thân mật.

Cựu SVSQ Nguyễn Trọng Thu, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQ TB Thủ Đức đọc diễn văn khai mạc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)Cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên, Khóa 1/70, một gương mặt quen thuộc của cộng đồng trên đài truyền hình VNA được tín nhiệm làm Trưởng Ban Tổ Chức kiêm Điều Hành Nghi Lễ. Chương trình bắt đầu lúc 7 giờ 30 tối; Chỉ huy toán Quốc, Quân Kỳ, SVSQ Nguyễn Chi (Khóa 5/72) điều động toán rước Quốc, Quân Kỳ vào vị trí hành lễ và mọi người cùng đứng lên nghiêm chỉnh cừ hành lễ chào cờ và mặc niệm. Sau đó, Cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên giới thiệu các Hội Đoàn Cựu Quân Nhân tham dự; trong đó có Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, Chủ Tịch LHCCS San Fernado Valley, và Chủ Tịch Tập Thể Chiến Sĩ TTTN/HK; Ban đại diện các khóa 5,7,8/ Khóa 1/70; Khóa 5/72; K.9B/72; Khóa 10,11, 12,17,18, 20, 26 TĐ Ngoài ra, có các Tổng Hội Trưởng, Hội Trưởng hay Ban Đại Diện các đơn vị: Trường Võ Bị Quốc Gia Đà Lạt, Hải Quân Cửu Long, HQ Lưu Đày, LL Đặc Biệt, Biệt Động Quân, Nhảy Dù, Gia Đình Mũ Đỏ, Nha Kỹ Thuật, Quân Cảnh, Quân Trường Đồng Đế, Hội Cựu Quân Nhân Việt Mỹ, Tổng Hội và Hội CSQG Nam Cali, Hội Thiết Giáp, Hội Thủ Đức San Diego, Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH.


Vũ đoàn Việt Cầm với tiết mục Nắng Có Mùa Xuân. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Về Hội Đoàn dân Sự và quan khách có: Nghị Viên Phát Bùi, Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali và phu nhân; BS Nguyễn Chí Vỹ, Hội Trưởng Hội Tây Sơn Bình Định và phu nhân; Ô. Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội QNĐN và phu nhân, ông Hoàng Sĩ Cư, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Biên Hòa và phu nhân, bà Đặng Kim Trang Chủ Tịch CLB/HSV San Diego; ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch CĐNVQG San Diego, ông Nguyễn Minh Tây, Chủ Tịch Hội Liên Trường Vũng Tàu và cô Phùng Dạ Thảo, chủ nhân nhà hàng Tip Top cùng một số đông cơ quan truyền thông.

Cựu SVSQ Nguyễn Trọng Thu (K.12) Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB/TĐ giới thiệu qúy niên trưởng từ khóa 1 đến khóa 5 Thủ Đức hiện diện trong buổi tiệc: Dương Văn Lý và phu nhân, Nguyễn Văn Nghiêm, Trần Ngọc Thống, Nguyễn Ánh Nhật, Nguyễn Vĩnh Đạt, Lê Bá Khiếu, Phan Khắc Nhượng; Phan Văn Be, Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Phạm Văn Quang, Trần Văn Thông và Phạm Đoán.

Trong diễn văn khai mạc, sau khi nhắc lại truyền thống ngày xưa của người dân miền Nam Việt Nam trong ngày Tết luôn luôn “Vui Xuân Nhưng Không Quên Ơn Chiến Sĩ,” Niên Trưởng Nguyễn Trọng Thu nói, “Ngày nay được sống an bình trên quê hương thứ hai, mỗi khi Tết đến, tất cả anh em chúng ta những người chiến sĩ QL/VNCH cũng đều Vui Xuân và Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về.”

Đây là chủ đề của Hội Xuân hôm nay, và niên trưởng Nguyễn Trọng Thu nhấn mạnh, “Nhớ Anh, nhưng Anh phải là ai? Thứ nhất, anh là những chiến sĩ vị quốc vong thân, anh là những anh hùng tuẫn tiết trong ngày mất nước mà Tổ Quốc đã Ghi Ơn. Anh là những người đã hy sinh thân xác cho hai chữ Tự Do; trong đó còn có 5327 thường dân vô tội đã bị Việt Cộng tàn ác thảm sát vào Tết Mậu Thân năm 1968, cách đây 50 năm.
“Anh là ai? Thứ hai, anh là những người mất một phần thân thể cho quê hương để cho chúng ta còn sống; đó là anh em TPB/QL/VNCH, và điều thứ ba, Anh là ai? Anh là những chiến hữu, những người lính QL/VNCH sống sót sau cuộc chiến tàn khốc trên quê hương. Anh là những người đang có mặt trong hội trường này nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Mặc dù 43 năm qua rồi, chúng ta vẫn còn tình đồng đội, chúng ta vẫn còn thương yêu, vẫn còn đoàn kết như ngày hôm nay và chúng ta vẫn còn tinh thần kỷ luật, giữ gìn phong thái của người lính QL.VNCH là biết kính trên nhường dưới theo tinh thần Huynh Đệ Chi Binh. Đó là ý nghĩa của chủ đề Nhớ Anh Mỗi Độ Xuân Về hôm nay.”


Hình ảnh oai phong của các SVSQ Thủ Đức (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Niên trưởng Nguyễn Trọng Thu cũng cho biết Hội Đã gửi về hơn $13,000 Mỹ Kim cho linh mục Dòng Chúa Cứu Thế Saigon để giúp đỡ cho cho anh em TPB/QL/VNCH, và ông Hội Trưởng cám ơn cựu SVSQ Nguyễn Văn Chuyên đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao phó này. Cuối bài diễn văn, ông Hội Trưởng chúc tất cả quý niên trưởng, chiến hữu, thân hữu và các cơ quan truyền thông năm mới được an khang, thịnh vượng và dồi dào sức khỏe.

Niên trưởng Nguyễn Văn Nghiêm (Khóa 1 Nam Định) được mời lên phát biểu. Vị niên trưởng gần 90 tuổi nói; “Chúng tôi đại diện khóa 1 lên đây chúc Tết qúy vị chứ không có dám ban Huấn Thị như lời anh Chuyên vừa nói.”


Ca sĩ Dạ Lý, sau khi hát xong được phu quân, niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và nhiều người lên tặng hoa. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Niên trưởng Nguyễn Văn Nghiêm nói rất ngắn gọn, “Cầu chúc tất cả anh em chiến hữu một năm mới thật dồi dào sức khỏe, vì với tuổi chúng ta, sức khỏe là tối cần thiết, chúc mọi chiến hữu luôn luôn an vui và các con, các cháu làm ăn thành đạt trên mọi phương diện.”

Sau đó, Trưởng Ban Tổ Chức nhường micro cho hai MC Ngô Thế Phú (Khóa 6/69) và hậu duệ K.11 Thúy Hằng lên điều khiển chương trình văn nghệ với chủ đề Quê Hương – Xuân và Lính, mở đầu với một màn múa ngoạn mục của Vũ Đoàn Việt Cầm “Nắng Có Mùa Xuân,” và đặc biệt theo lời yêu cầu của ban tổ chức, ca sĩ Dạ Lý (phu nhân niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu) đã lên trình bày một bản nhạc về lính được tán thưởng nồng nhiệt.
Cuối cùng Ban Tổ Chức cảm tạ và chương trình Tân Niên của Hội Ái Hữu Cựu SVSQTB Thủ Đức kết thúc tốt đẹp vào lúc 11 giờ 15 tối cùng ngày.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp