advertisements
Wednesday, 04/12/2019 - 07:24:43

Hội Quảng Nam Đà Nẵng mở tiệc tri ân các mạnh thường quân đóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh VNCH

Ban hợp ca Quảng Nam - Đà Nẵng trong nghi thức chào cờ với em Hugo hát quốc ca Hoa Kỳ. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Bài THANH PHONG


WESTMINSTER - “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây / Uống nước nhớ người đào giếng.” Hai câu ca dao trên được Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) do giáo sư Đoàn Ngọc Đa làm Hội Trưởng thực hiện một cách trọn vẹn. Sau khi nhận được sự tích cực giúp đỡ của các vị mạnh thường quân cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh tại tỉnh nhà, Hội đã tổ chức bữa tiệc tri ân vào tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11, 2019 tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California.

Buổi tiệc Tri Ân được tổ chức khá chu đáo, ông Nguyễn Hoàng Diệu phụ trách tiếp tân; ông Phan Thanh Thắng điều khiển nghi thức chào cờ và mặc niệm, cô Bích Ngọc, anh Thanh Hoài giới thiệu chương trình. Trong nghi thức chào cờ, Bé Hugo (con em Quảng Nam - Đà Nẵng) hát bản quốc ca Hoa Kỳ và ban hợp ca của Hội QNĐN đồng ca bản quốc ca Việt Nam Cộng Hòa.


Giáo Sư Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Quảng Nam Đà Nẵng phát biểu khai mạc Tiệc Tri Ân. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau phút khai mạc, MC Bích Ngọc giới thiệu con chim đầu đàn của Hội QNĐN, “Ông Hội Trưởng Đoàn Ngọc Đa là vị Hội Trưởng vô cùng xuất sắc, được toàn thể đồng hương xứ Quảng yêu mến, kính nể.”
Nhưng liền đó, sau lời chào mừng quan khách và thân hữu, ông Đoàn Ngọc Đa nói ngay, “Cá nhân tôi không làm được gì nếu không có những vị sau đây nhiệt tình cộng tác với tôi.”
Và ông giới thiệu Ban Cố Vấn: LS Trần Đình Định, các ông Phan Thanh Thắng, Nguyễn Văn Mỹ, Huỳnh Phước, Hoàng Tấn Kỳ. Ban Chấp Hành có các ông: Quốc Dũng (Tổng Thư Ký), Nguyễn Hoàng Diệu (Hội Phó Nội Vụ), Trương Công Lập (Hội Phó Ngoại Vụ), Nguyễn Văn Hùng (Ủy Viên Tài Chánh); Nguyễn Văn Kỳ (Đặc trách về Xã Hội); Nguyễn Thanh Huy (Đặc trách Báo Chí); Phạm Văn Thuận (Đặc trách Văn Nghệ); Võ Văn Thiệu (Đặc trách Kỹ Thuật), và anh Huỳnh Tuấn (vắng mặt).

Trong lời giới thiệu, ông Đoàn Ngọc Đa nhắc đến công trạng xuất sắc của ông Hoàng Tấn Kỳ (Hội Trưởng Gia Đình Mũ Đỏ Nam Cali) vừa qua đã làm được một việc hết sức quan trọng, nở mày nở mặt cho Hội QNĐN là đem được hài cốt 81 tử sĩ Nhảy Dù VNCH từ Hawaii về an táng tại Peek Family Funeral Home. Ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy Viên Tài Chánh đặc trách về Cứu Trợ TPB, một người Thủ Quỹ không thể nào sai sót được; ông Trương Công Lập là người đã cùng ông đi khắp nơi xin tiền cho TPB/QNĐN; ông Nguyễn Hoàng Diệu, ứng cử viên sáng giá có thể thay thế ông trong chức Hội Trưởng.
Riêng ông Huỳnh Tuấn được ông Hội Trưởng giới thiệu và mời lên sân khấu cùng với Ban Chấp Hành nhưng có người nói “ông Tuấn đi vắng rồi.” Ông Đoàn Ngọc Đa nói ngay, “Đi theo lệnh vợ rồi! Không có lệnh của vợ, ta cũng không làm được gì!” Cả nhà hàng la to “hay, hay, hay” và vỗ tay, người vỗ tay to nhất và lâu nhất là Nha Sĩ Đặng Kim Loan, phu nhân của GS Đoàn Ngọc Đa.


Ban Chấp Hành Hội Quảng Nam – Đà Nẵng (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Cũng trong lời phát biểu, ông Đoàn Ngọc Đa trước hết cám ơn đất nước Hoa Kỳ, cám ơn các chiến sĩ đã hy sinh bảo vệ tổ quốc, cám ơn tất cả quý ân nhân có mặt cũng như vắng mặt đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chấp Hành Hội QNĐN đóng góp đáng kể giúp anh em TPB/VNCH tại tỉnh nhà trong mùa Xuân năm nay. Ông cũng không quên cám ơn qúy vị Cố Vấn, tất cả qúy anh chị em trong Ban Chấp Hành đã nhiệt tình cộng tác để đem lại thành công cho chương trình cứu trợ. Ông nói, “Một con Én không làm nổi mùa Xuân nhưng chúng ta là những cánh Én, hy vọng sẽ đem lại cho anh em TPB/QNĐN một mùa Xuân nở rộ trong năm nay.”
Tiếp theo, toàn ban hợp ca QNĐN lên đồng ca nhạc phẩm”Quảng Nam Quê Ta Ơi,” một sáng tác của nhạc sĩ Nhật Ngân mà không buổi họp mặt nào của Hội QNĐN không được cất lên rộn rã. Dứt bản nhạc, ông Trương Công Lập xướng danh các mạnh thường quân đóng góp cho quỹ Thương Phế Binh QNĐN; trong số 97 ân nhân có đại lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Viện Chủ chùa Liên Hoa) $1,000; Sư Cô TS Thích Nữ Ngọc Liên (Viện Chủ Pháp Viện Minh Đăng Quang, Tổ Đình Giác Nhiên và Giám Đốc Lotus International Meditation Center (Garden Grove) $2,000. Các vị ân nhân khác cũng đóng góp số tiền đáng kể như ông bà Hoàng Tấn Kỳ $1,500; ông bà Ngô Kính $2,000… Tất cả các vị trong Ban Cố Vấn, Ban Chấp Hành đều đóng góp tùy theo khả năng mỗi người (vì danh sách quá nhiều chúng tôi không thể kể hết ra đây được).
Ông Trương Công Lập đọc gần hết danh sách lại có thêm người ủng hộ, và số tiền đã lên đến $27,927 khi buổi tiệc mới diễn tiến được một nửa, và vẫn đang tiếp tục hỗ trợ. Mỗi vị ân nhân được Hội trao tặng một chiếc dĩa bằng sứ màu trắng, trên dĩa có ghi lời Tri Ân của Hội. Lời tri ân này được kiến trúc sư Nguyễn Hồng Hà viết theo lối Thư Họa rất đẹp.

Bé Hannah Nguyễn, một con em của đồng hương QNĐN tuy tuổi còn nhỏ nhưng em hát bài Bông Hồng Cài Áo đã gây xúc động cho nhiều người. Ca sĩ Kim Loan, Ánh Tuyết, Minh Nguyệt, BS Khánh và anh Thạch hợp ca nhạc phẩm “Những Nẻo Đường Việt Nam” sáng tác của nhạc sĩ Thanh Bình. Bé Hugo trở lại sân khấu hát liên tục hai nhạc phẩm: Một Lần Miên Viễn Xót Xa của Nguyễn Đức Thành và Đêm Đông của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương được nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng.


Trong số quan khách tham dự có Sư Cô Tiến Sĩ Ngọc Liên, sư cô Hoa Liên, hai nhà sư Tích Lan. Hàng đứng phía sau có ông bà Đoàn Ngọc Đa (bên phải) và ông bà Phạm Văn Thuận. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 


Tiếp nối là giọng ca truyền cảm của ca sĩ Kim Loan (phu nhân ông Hội Trưởng) qua nhạc phẩm Hương Xưa của nhạc sĩ Cung Tiến. Ca sĩ Ánh Tuyết với nhạc phẩm Tưởng Niệm của nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng, rồi tiếp nối với những giọng ca ngọt ngào của các ca sĩ Thanh Hoài, Minh Nguyệt, Thu Cúc, Minh Thái, Lệ Nga, Yến Sơn, Hồng Quyên, Bùi Phương Lý và ban hợp ca QNĐN kết thúc chương trình văn nghệ với bản hợp ca Và Con Tim Đã Vui Trở Lại. của nhạc sĩ Đức Huy.
Trước khi rời nhà hàng, một lần nữa ban tổ chức xin thay mặt tất cả anh em TPB tại QNĐN chân thành gửi đến quý vị mạnh thường quân, quý ân nhân lời cảm tạ chân thành và cầu chúc mọi điều tốt lành đến với quý vị và gia đình trong năm mới 2020 sắp tới.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements