Saturday, 21/04/2018 - 10:21:54

Hơn 1,000 người đưa tiễn cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush


Tiễn đưa vợ, mẹ về nơi an nghỉ cuối cùng
Cựu tổng thống George W. Bush đang đẩy xe lăn cho cha là cựu tổng thống George H.W. Bush trong buổi lễ an táng cựu đệ nhất phu nhân Barbara Bush được tổ chức tại nhà thờ St. Martin's Episcopal Church ở Houston, Texas ngày thứ Bảy, 21 tháng Tư, 2018. Bà Barbara Bush là vợ của ông George H. W. Bush và mẹ của ông George W. Bush. Bà ra đi vĩnh viễn tại tư gia ngày 17 tháng Tư, hưởng thọ 92 tuổi. Hai cựu tổng thống Bill Clinton và Barack Obama đã đến dự lễ. Đại diện cho Tổng Thống Donald Trump tại buổi lễ này là Phu Nhân Melania. (Brett Coomer - Pool/ Getty Images)

TEXAS – Vào thứ Bảy, tang lễ của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Barbara Bush đã diễn ra một cách trang nghiêm tại Texas, với sự tham dự của nhiều nhân vật quan trọng của Hoa Kỳ. Tại tang lễ, bà Barbara Bush được những người thân quen mô tả là một người vợ, người mẹ đầy tình thương yêu, một người bạn lịch thiệp có khiếu khôi hài, và là đại diện cho những điều tốt đẹp nhất của thế hệ người Mỹ trong thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Khoảng 1,500 vị khách đã đứng chật nhà thờ St. Martin ở Houston để dự thánh lễ. Bà Barbara Bush, qua đời hôm thứ Ba ở tuổi 92, đã yêu cầu tổ chức một tang lễ đơn giản, tại nhà thờ nơi bà và người chồng – cựu Tổng Thống George H.W. Bush - là thành viên hết lòng phụng sự suốt nhiều thập niên qua.

Quan tài của bà Barbara Bush được đưa đến nhà thờ St. Martin vào thứ Sáu, và người dân được phép vào viếng từ trưa tới nửa đêm. Thánh lễ thứ Bảy bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng giờ địa phương. Bốn trong số 5 cựu tổng thống còn sống của Hoa Kỳ đã tham dự lễ tang vào sáng thứ Bảy, bao gồm cựu Tổng Thống Barack Obama và bà Michelle, cùng cựu Tổng Thống Bill Clinton và bà Hillary. Con gái của gia đình Clinton, cô Chelsea Clinton, cũng tham dự.

Sau tang lễ, quan tài của bà Barbara được đưa về Thư viện và bảo tàng Tổng Thống George Bush, gần đại học Texas A&M. Tại đây, bà được chôn cất trong nghĩa trang riêng của gia đình, cạnh con gái Robin, người đã qua đời vì ung thư máu vào năm 1953 khi mới 3 tuổi.

Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump cũng có mặt trong tang lễ thứ Bảy, để “đại diện cho gia đình tổng thống.” Phó thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Lindsay Walter nói: “Để tránh gây phiền hà vì vấn đề an ninh, và vì tôn trọng gia đình Bush và thân hữu, Tổng Thống Trump sẽ không dự lễ tang.”

Vào năm 2016, Tổng Thống Barack Obama cũng không dự lễ tang của cựu Đệ Nhất Phu Nhân Nancy Reagan, và chỉ có bà Michelle tham dự đại diện gia đình. Từ vài chục năm qua, các tổng thống đương nhiệm rất ít khi tới dự tang lễ của các cựu đệ nhất phu nhân. Ông Trump đang có mặt tại khu resort Mar-a-Lago vào cuối tuần, và viết lên Twitter rằng ông “gởi lời cầu nguyện” tới gia đình Bush. 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising