advertisements
Monday, 02/09/2019 - 07:28:56

Ít nhất 8 người chết trong vụ cháy tàu gần đảo Santa Cruz


Tai họa trong ngày nghỉ lễ Lao Động
Trong hình do Sở Cứu Hỏa Hạt Santa Barbara cung cấp, chiếc tàu Conception dài 75 feet (gần 23 mét) đang bốc cháy trong lúc thả neo ngoài khơi đảo Santa Cruz, California sáng thứ Hai. Trong số hơn 30 người mất tích, tám tử thi đã được tìm thấy gồm hai nam và hai nữ, và bốn xác nằm dưới đáy biển gần nơi tàu bị cháy. Vì thảm kịch xảy ra trong ngày lễ Lao Động, nhà chức trách chưa liên lạc được với gia đình của những người bị mất tích hoặc đã chết. (Santa Barbara County Fire Department via Getty Images)

OXNARD - Năm người đã được cứu và tám thi thể được tìm thấy, trong vụ cháy tàu xảy ra gần bờ biển Ventura County, Nam California vào sáng sớm thứ Hai. Cho đến chiều cùng ngày, lực lượng cứu nạn vẫn đang tìm kiếm hơn 20 người mất tích khác.
Chiếc tàu tên Conception, dài 75 feet (gần 23 mét), thả neo cách đảo Santa Cruz khoảng 20 yard, đã bốc cháy lúc 3:15 sáng, theo Sở cứu hỏa Santa Barbara County cho biết. Nhiều cơ quan khẩn cấp đã đến hiện trường vụ cháy.
Một nhóm 5 người, đều thuộc thủy thủ đoàn, đã nhảy khỏi tàu và được cứu bởi một thuyền tư nhân đang đậu gần đó. Một trong những người được cứu bị gãy 1 chân.
Tàu Conception đã chìm xuống vùng biển sâu 64 feet (20 mét) và chỉ còn mũi tàu nhô lên khỏi mặt nước. Tàu Conception khi đó đang chở những người đi lặn biển. Danh tính 8 người thiệt mạng chưa được công bố.
Tàu chở tổng cộng 39 người và 26 người vẫn còn mất tích. Chiếc tàu đang trong chuyến đi lặn biển nhân dịp lễ Labor Day, khởi hành ngày 31 tháng 8 và dự kiến quay về vào ngày 2 tháng 9. Thủy thủ đoàn trên tàu có tổng cộng 6 người và 1 người vẫn đang mất tích.
Trong cuộc họp báo sáng thứ Hai tại Oxnard, lực lượng Vệ Binh Duyên Hải cho biết khi vụ cháy xảy ra, 5 người trong thủy thủ đoàn vẫn thức và có mặt trên boong tàu, trong khi mọi hành khách đều đang ngủ trong khoang ở tầng dưới.
Năm người sống sót thoát thân nhờ một thuyền phao, và được kéo lên khỏi mặt nước sau khi đập vào thành chiếc thuyền tư nhân của ông bà Bob và Shirley Hansen. Bạn gái của một trong các thành viên thủy thủ đoàn cũng bị kẹt lại trên chiếc tàu bị cháy.
Các nhân viên này cũng cho biết trên thuyền Conception đang có ba tiệc sinh nhật, bao gồm cả tiệc sinh nhật của một thiếu niên 17 tuổi. Nguyên nhân vụ cháy hiện chưa được rõ.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements