Thursday, 22/03/2018 - 10:27:44

John Dowd từ chức khỏi nhóm luật sư của Trump


John Dowd trong hình chụp năm 2011 tại New York. (Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN – Ông John Dowd, luật sư hàng đầu trong nhóm chuyên viên pháp luật của Tổng Thống Trump, đã từ chức khỏi nhóm luật sư riêng của tổng thống. Mới tuần qua ông này từng rằng đã đến lúc phải chấm dứt cuộc điều tra về sự thông đồng giữa Trump với Nga.

Ông Dowd nói một cách lịch sự trên đài CBS News sau khi tuyên bố bỏ Trump, “Tôi quí mến tổng thống và kính chúc ông ấy những điều tốt lành nhất.”

Trước đó, tờ New York Times là báo đầu tiên loan tin về vụ ông Dowd từ chức. Ông gia nhập nhóm pháp lý của Tổng Thống Trump trong tháng Sáu năm ngoái, để phụ giúp vào những vấn đề liên quan đến cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller, về việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử 2016 ở Mỹ, và về bất kỳ mối quan hệ nào của Nga với các phụ tá của ông Trump.

Vào ngày thứ Bảy vừa qua, ông Dowd từng nói với giới truyền thông rằng Thứ Trưởng Bộ Tư Pháp Rod Rosenstein nên “chấm dứt” cuộc điều tra của ông Mueller. Ông Rosenstein bị xem là kẻ thù của Trump và cần được loại bỏ vì ông tiếp tục cuộc điều tra về Nga.

Ông Dowd viết lời phát biểu dành cho CBS News, “Tôi cầu mong Quyền Bộ Trưởng Tư Pháp Rosenstein sẽ noi theo tấm gương sáng ngời và anh dũng của Văn Phòng Trách Nhiệm Chuyên Nghiệp thuộc cơ quan FBI cũng như của Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions, mà chấm dứt cuộc điều tra về vụ Nga Thông Đồng. Cuộc điều tra này được chế ra bởi James Comey, thượng cấp của McCabe, dựa trên một Hồ Sơ gian lận và sai lầm.”
Ông viết thêm, “Nên kết thúc cuộc điều tra dựa trên những điều tiết lộ mới đây.”
Thế nhưng mấy ngày sau thì người cầm đầu nhóm luật sư của Trump lại ra đi, chỉ mấy ngày sau khi ông Trump đưa thêm ông Joe dieGenova vào nhóm pháp lý riêng của ông. DieGenova là cựu luật sư hình sự và công tố viên liên bang, thường xuất hiện trên đài Fox News.
Chỉ mới trong tuần qua, ông Trump từng chỉ trích báo “New York Times Thất Bại,” vì đã “cố ý” viết một “bài báo sai lạc” nói rằng ông “không hài lòng” với nhóm luật sư của ông, và sẽ bổ sung một luật sư khác để giúp đỡ.
Nhưng mấy ngày sau ông Trump đưa thêm một luật sư mới vào nhóm đó, y chang như tin của báo NY Times.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp