Wednesday, 13/03/2019 - 07:12:46

Kẻ trộm giết người chồng, bị người vợ chém chết


Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân rời hiện trường. (Dân việt)

LONG AN - Tại ấp Thuận Bắc, xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc, ông Nguyễn Thanh Sang, 49 tuổi, cho người nhà dựng rạp, làm nơi tổ chức ma chay cho đứa cháu họ của ông là Nguyễn Thành Trung, 31 tuổi. Anh này đã đột nhập nhà của anh Võ Tấn Hội để ăn trộm và rồi bị chém chết.

Tin của zing cho biết đám ma của Trung chỉ có mấy người viếng ngoài bà con trong gia đình.
“Nó chết rồi còn mang tiếng là thằng giết người, đồ ăn cướp. Đi đâu cũng nghe họ bàn tán, tủi nhục ghê lắm,” ông Sang nói với Zing.

Ông cho biết cả dòng họ hơn ba đời nhà Trung sống ở cái đất ấp Thuận Bắc này, gia sản ông bà để lại cho con cháu không ít.

"Gần 40 mẫu đất chia đều ra, ai cũng có phần, ai cũng biết làm ăn, chưa hề tai tiếng. Vậy mà, chỉ hai hôm nay thôi, ra đường nhìn ai mình cũng thấy ngượng, họ chỉ trỏ xì xầm 'chú thằng Trung đó', đau lắm, khổ lắm,” ông Sang than thở.

Trước đó, nửa đêm rạng sáng thứ Hai, anh Hội cùng vợ là Nguyễn Thúy Hằng ngủ trong phòng riêng. Bất ngờ, họ nghe tiếng động lạ phía sau bếp nên Hội bước xuống xem.

Lúc đó Trung đã đột nhập vào trong nhà, núp sát vào cánh cửa, tay cầm vũ khí. Khi Hội đi tới gần, Trung liền vung dao chém liên tục vào người anh Hội khiến nạn nhân chết tại chỗ.

Trung tiếp tục chạy lên phòng ngủ cầm dao khống chế Hằng để cướp tài sản. Hằng xô mạnh kẻ trộm rồi chạy đi. Trung cầm dao lao theo tiếp tục chém vào lưng và đầu nạn nhân.

Chụp được con dao trên bàn, Hằng phản công, kẻ trộm té ngửa xuống nền và chết sau đó.
Cạnh cái rạp đám tang là quán giải khát của chị ông Sang. Bà Sáu nói từ hôm xảy ra án mạng, đưa xác Trung về, nhiều người ngại ghé quán nên vắng khách.

Dưới cái nắng hanh giữa trưa ở Cần Giuộc, bà Sáu kể, "Dòng họ tui sống bằng nghề đông y gia truyền, giúp đỡ biết bao hoàn cảnh nghèo, khó khăn, vượt qua bệnh tật. Trung là đứa được chọn kế nghiệp của gia đình.
"Nó được cho ăn học hành đàng hoàng, sau khi ra trường về công tác ở khoa Đông Y của bệnh viện huyện Cần Giuộc. Sau này nó được điều chuyển về Trạm Y Tế xã Thuận Thành, vợ nó cũng làm ở đó," bà nói và không giấu được vẻ mặt tiếc rẻ cho đứa cháu của bà.

"Nghe nói nó mê game, còn món gì nữa thì chưa biết. Nhà thằng Hội cách nhà thằng Trung có 500 thước, hai đứa có qua lại nhưng quan hệ với nhau về việc gì thì tui chưa biết. Khi hay tin nó chém chết thằng Hội rồi bị vợ thằng Hội chém lại cũng chết luôn, tui rụng rời tay chân,” bà Sáu run run nói.

Ông Sang còn nhớ buổi sáng thứ Hai, khi nghe công an báo tin Trung gây án mạng, rồi bị vợ chủ nhà chém lại, xác chuyển tới bệnh viện huyện chờ khám nghiệm, ông Sang cùng người thân lên chờ nhận xác cháu về nhà mai táng.

"Thấy trên đầu băng bó kín, còn cổ nó bị cắt đứt nhưng chỉ may thôi chứ không quấn kín. Nghe người ta nói vợ thằng Hội chém một nhát nhưng làm sao trúng đầu và đứt cả cuống họng dữ vậy,” ông Sang thắc mắc.
Tại nhà vợ chồng Hội và Hằng, công an canh gác ở chung quanh. Chị Hằng mệt, đau buồn, từ chối tiếp xúc với mọi người.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp