Thursday, 09/07/2020 - 09:50:24

Khám phá bốn viên ngọc lục bảo nặng 4.8 ký


(Rostec.ru)


NGA – Công ty khai thác đá quý Rostec của Nga vào thứ Ba đã tìm thấy bốn khối ngọc lục bảo lớn trị giá $40,000 Mỹ kim tại khu mỏ Mariinsky ở vùng Sverdlovsk.

Theo Rostec, các khối đá emerald này được khám phá cùng lúc trên băng chuyền trong quá trình phân loại. Mỗi viên nặng 1 – 1.5 ký và ước tính có giá trị từ $7,000 đến $11,000 Mỹ kim. Phẩm chất của bốn viên đá cũng được đánh giá cao. Chúng có hình dạng đẹp, màu xanh lục đậm và thuộc loại tốt.

"Đây là lần đầu tiên một lượng lớn ngọc lục bảo với phẩm chất như vậy được khai quật tại Mariinsky trong 20 năm qua,” Kirill Fedorov, Giám đốc điều hành của Rostec cho biết.

Các khối ngọc đã được gởi tới cơ quan Gokhran thuộc Quỹ Kim Loại và Đá Quý Liên Bang Nga, để kiểm tra và định giá trước khi chúng được bán trên thị trường. Chỉ trong nửa đầu năm 2020, công ty Rostec đã tìm thấy sáu viên ngọc lục bảo lớn. Con số này nhiều hơn cả năm 2019 và gấp đôi năm 2018.

"Kết quả này là nhờ những thay đổi trong công nghệ nghiền quặng của công ty. Chúng tôi đã điều chỉnh cài đặt của thiết bị phân loại, làm tăng kích thước của các viên đá trong khi vẫn giữ được hình dạng tự nhiên của chúng dưới dạng nguyên liệu thô,” Fedorov giải thích.

Ngoài ngọc lục bảo, mỏ Mariinsky còn chứa nhiều khoáng vật quý như beryl, chrysoberyl, phenakite, alexandrite, phlogopite, lithium, rubidium và chesi. Mỗi năm, có khoảng 150 ký ngọc lục bảo, 15 ký alexandrite và hơn 5 tấn beryl được khai quật tại đây.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising