Saturday, 16/08/2014 - 12:07:01

Khánh thành bảng tưởng niệm Việt Dzũng

Thanh Phong/Viễn ĐôngNghị sĩ Lou Correa đang an ủi Bebe, hiền thê của Việt Dzũng phía dưới Bảng Tưởng Niệm Việt Dzũng được khánh thành hôm thứ Sáu ở đường Beach cạnh nghĩa trang Good Shepherd, Huntington Beach.
(Hình: Thanh Phong/Viễn Đông)
 
HUNTINGTON BEACH - Vào lúc 11 giờ 30 trưa thứ Sáu ngày 15 tháng Tám, 2014 một buổi lễ khánh thành tấm bảng “Viet Dzung Human Rights Memorial Highway” đã được tổ chức đơn giản tại góc đường Beach Blvd (còn gọi là Highway 39 chạy dài từ Buena Park đền bãi biển Huntington Beach) và đường Talbert, bên hông nghĩa trang Chúa Chiên Lành, thành phố Huntington Beach, Nam California.

Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa đã đệ trình Nghị Quyết SCR 85 công nhận những đóng góp to lớn của ca nhạc sĩ Việt Dzũng. Nghị Quyết ghi: “Trước khi ông qua đời vào tháng 12 năm 2013, ở độ tuổi 55, Việt Dzũng được công nhận là một nghệ sĩ, nhạc sĩ sáng tác, người dẫn chương trình, nhà lãnh đạo cộng đồng, và một tiếng nói hăng hái cho tự do, nhân quyền, và dân chủ, đặc biệt tại Việt Nam. Cuộc sống phục vụ của Việt Dzũng như là điển hình về cách một người có thể có tác động tích cực đến những người xung quanh ông và cộng đồng của ông, và hàng nhiều ngàn người đã cảm nhận được bởi các hoạt động của Việt Dzũng, về âm nhạc, và nghệ thuật qua đời sống đầy ý nghĩa của ông.” ( Nguyên văn Nghị Quyết đã đăng tải trên các nhật báo Việt ngữ ngày 15 tháng Tám, 2014).

Nghị Quyết này đã được Lưỡng Viện Quốc Hội thông qua ngày 9 tháng Bảy, 2014. Đây không chỉ là vinh dự cho gia đình Việt Dzũng mà là vinh dự cho Cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới.

Có mặt trong lễ khánh thành tấm bảng “Viet Dzung Human Rights Memorial Highway”, ngoài NS Lou Correa và gia đình Việt Dzũng, còn có nghệ sĩ Nam Lộc, Trúc Hồ và phu nhân, anh Nguyễn Chí Thiện phu quân Minh Phượng (Radio Bolsa), nhà báo Huỳnh Lương Thiện từ San Diego và một số đông cơ quan truyền thông Việt ngữ.

Nghệ sĩ Nam Lộc có mặt rất sớm tại địa điểm. Ông choViễn Đông biết cảm nghĩ của mình trong ngày khánh thành Bảng Tưởng Niệm Việt Dzũng: “Việc khánh thành tấm bảng này nó là một sự hàn gắn nỗi mất mát lớn lao đối với cá nhân tôi cũng như các anh em có dịp cộng tác với Việt Dzũng. Như anh đã biết, vào mùa Đông năm rồi thì Việt Dzũng đã ra đi và đã để lại bao tiếc thương, mất mát cho anh em chúng tôi Nhưng ngày hôm nay, chỉ đúng 9 tháng sau, vào đúng mùa hè tươi mát của Nam California thì hầu như là chúng tôi đã tìm lại được một cái sinh khí, đặc biệt là một cái biểu tượng, nó sẽ năm vĩnh viễn ở trên một trong những đại lộ lớn nhất của Quận Cam chúng ta cũng như tại California, đó là tên tuổi cũng như hình ảnh phản ảnh trung thực con người của Việt Dzũng, tinh thần Việt Dzũng; cho nên đối với tôi, ngày hôm nay cũng như trong tuần qua, khi biết tin này thì như một sự hồi sinh tình cảm, mối liên hệ của chúng tôi đối với Việt Dzũng. Như vừa nói với anh, riêng cá nhân tôi thì tôi lại vừa chuẩn bị dọn xuống Orange County và ở ngay trên đường Beach Blvd, ngày nào tôi cũng đi ngang, nhìn thấy tấm bảng này thì xem như anh em chúng tôi còn gần nhau hơn khi còn sống nữa.”

Bebe, hiền thê của Việt Dzũng trả lời câu hỏi của chúng tôi, chị cho biết: “Thưa toàn thể quý báo Viễn Đông, em không biết nói gì hơn ngoài sự xúc động sâu xa, cái lòng biết ơn của em đối với Nghị Sĩ Lou Correa và tất cả các chị em trong văn phòng ông Lou Correa. Ngoài ra, em chỉ biết. đây là niềm hãnh diện không những chỉ riêng cho Việt Dzũng, cho gia đình tụi em mà cho toàn thể người Việt Nam tỵ nạn cộng sản. Niềm hãnh diện này em không biết phải diễn tả thế nào hơn ngoài hai chữ Cảm tạ, cảm tạ.”

Sau lễ cắt băng khánh thành tại địa điểm nói trên, NS Lou Correa, đài phát thanh Radio Bolsa, đài truyền hình SBTN, SET và Trung Tâm Asia cũng mời toàn thể đồng hương đến tham dự buổi Tưởng Niệm Việt Dzũng nhân lễ khánh thành Bảng Tưởng Niệm tại phòng thâu hình đài truyền hình SBTN tại địa chỉ 10501 Garden Grove Blvd, Garden Grove CA 92843.
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements