advertisements
Monday, 03/08/2020 - 05:37:21

Khẩu trang giảm giá một nửa khiến dân buôn hoang mang


Khẩu trang bán tại một tiệm thuốc ở Hà Nội. (Dân Trí)


Đầu tuần này báo trong nước loan tin về việc những chủ buôn khẩu trang đang hoang mang vì giá giảm mạnh. Theo đó, giá khẩu trang hiện đã về mức $3.50 /hộp, có nơi $3 /hộp, giảm khoảng một nửa so với giá khoảng một tuần trước đó. Tại các hiệu thuốc, giá khẩu trang giữ ở mức $4.30/hộp. Hiện giá khẩu trang trên các chợ mạng giảm hơn một nửa.

Theo một số người bán lẻ, hôm thứ Hai ngày 3 tháng 8, việc nhập hàng rất đơn giản. Chỉ cần gọi điện là có hàng chở tới tận nơi, chứ không sốt ảo như tuần trước.

“Cách đây một tuần, thị trường bị ảo khi nhiều người rao bán nhưng muốn mua phải chờ cả tuần mới có hàng. Bị găm hàng như vậy khiến cho giá cứ sốt lên từng ngày, từ 2 triệu đồng ($86)/thùng, khẩu trang bị đẩy lên tới trên 7 triệu đồng ($300)/thùng,” người này nói với Dân Trí.

Bà T.L. ở Hà Đông, Hà Nội cũng khá bất ngờ khi chỉ trong ngày đầu tuần, giá khẩu trang y tế đã giảm một nửa so với đỉnh của tuần trước. Giá hiện nay chị L nhập chỉ $150 /thùng. Tính ra, mỗi hộp khẩu trang chỉ có giá $3.

Sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng, giá khẩu trang tại Việt Nam tăng vọt gấp ba lần nhưng không tăng manh như đợt bùng phát đầu tiên.

Ngoài ra, sau đợt bùng dịch lần một, có nhiều cơ sở đã đặt mua máy, vải may khẩu trang và máy đính dây đeo về nên lượng hàng không còn bị thiếu hụt nghiêm trọng. Nguồn khẩu trang trong nước còn rất nhiều. Lượng khẩu trang chính ngạch từ Trung Quốc cũng về nhiều khiến cho giá khẩu trang bị hạ mạnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements