Monday, 09/04/2018 - 10:56:36

Khí nóng trở lại Nam California, nhiều nơi nóng trên 90 độ


Vùng nóng 90 độ F được tô màu đỏ trên bản đồ thời tiết của Nha Khí Tượng vào trưa thứ Hai, 9 tháng 4, 2018. (NOAAs National Weather Service)

WESTMINSTER - Nhiệt độ tại Nam California đã tăng vọt lên cao hôm thứ Hai, có nơi ghi nhận độ nóng lên tới trên 90 độ F và tạo kỷ lục mới cho ngày này. Lý do đưa đến tình trạng nóng là do gió Santa Ana đã thổi từ trong nội địa ra hướng biển Thái Bình Dương, mang theo độ khô và nóng từ những vùng sa mạc, nhưng lại lạnh vào ban đêm.

Vì sự di chuyển của gió, Nha Khí Tượng Quốc Gia đã ban lệnh báo động về tình trạng cuồng phong ở vùng núi Santa Gabriel tại Los Angeles và trong những vùng thung lũng như Antelope, San Fernando, và Santa Clarita.
Dưới phố Los Angeles, độ nóng đã lên tới 90 độ F trưa thứ Hai. Đây là nhiệt độ rất cao so với nhiệt độ trung bình trong thời gian này là 72 độ F. Woodland Hills, Burbank và Long Beach cũng nóng tương tự.

Tại Quận Cam, độ nóng 90 hoặc cao hơn được ghi nhận tại nhiều nơi như Westminster, Garden Grove, Santa Ana, trong khi Irvine nóng 91độ, Anaheim và Mission Viejo nóng 92 độ, Yorba Linda nóng 93 độ, và Fullerton nóng 95 độ.

Tình trạng nóng sẽ kéo dài qua ngày thứ Ba nhưng sẽ giảm xuống và gió Santa Ana sẽ tan biến trong ngày. Nhiệt độ trong ngày thứ Ba sẽ giảm 10 độ so với ngày thứ Hai, và còn mát thêm vài độ trong ngày thứ Tư.
Còn trong những vùng sâu trong nội địa thuộc hai Hạt Riverside và San Bernardino thì rất nóng là điều không đáng ngạc nhiên. Tại Hạt San Bernardino, thị xã Redlands nóng 91độ, Ontario và Rancho Cucamonga 92. Tại Riverside County thì Lake Elsinore nóng 90 độ; Desert Hot Springs, Menifee, Temecula và Hemet nóng 92; Perris nóng 93; Murrieta và Riverside nóng 94, trong khi Blythe và Palm Springs nóng 95, và Indio nóng 97 độ.Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp