Thursday, 23/07/2020 - 05:59:15

Không đeo khẩu trang tại Glendale, phạt ít nhất $400


Travis Vũ đang cắt tóc cho khách bên ngoài tiệm TravisVu The Salon tại Fountain Valley, Quận Cam ngày 22 tháng 7, 2020. (Allen J. Schaben / Los Angeles Times via Getty Images)


NAM CALIFORNIA – Trong nỗ lực nhằm ngăn đà lây lan của coronavirus, Hội Đồng Thành Phố Glendale đã thông qua một quy định mới vào tối thứ Ba, cho phép phạt ít nhất $400 Mỹ kim đối với người không chịu đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

Thành phố cũng cho phép các cơ sở kinh doanh được quyền từ chối phục vụ đối với bất kỳ người nào không đeo khẩu trang, hoặc không tuân thủ quy định giữ khoảng cách xã hội.

“Các cơ sở kinh doanh phải thực hiện mọi biện pháp để bảo đảm rằng những người đang xếp hàng, hoặc đang đi vào cơ sở của họ, đều có đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn,” thông cáo của thành phố nói.

Hội đồng thành phố cũng cho phép phạt các cá nhân và cơ sở kinh doanh $400 Mỹ kim cho lần vi phạm đầu tiên, $1,000 Mỹ kim cho lần vi phạm thứ 2, và $2,000 Mỹ kim cho lần thứ 3.

Những người được miễn trừ khỏi lệnh bắt buộc đeo khẩu trang bao gồm trẻ em dưới 2 tuổi, người bị khó thở, và những người có vấn đề sức khỏe khiến họ không thể tháo khẩu trang nếu không có hỗ trợ. Nhiều thành phố khác tại miền nam California đã ban hành quy định tương tự, như Calabasas, Manhattan Beach, West Hollywood, Santa Monica, và Beverly Hills.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising