Saturday, 06/05/2017 - 07:46:18

Kỹ sư bị thiếu nợ, đi mua súng bi để cướp ngân hàng


Lê Lâm Hưng (Thanh Niên)


TRÀ VINH - Sau một tuần điều tra công an đã bắt Lê Lâm Hưng, 29 tuổi, tại sở làm của anh ta vào trưa thứ Bảy. Hưng là nghi can trong vụ cướp tại chi nhánh Vietcombank Trà Vinh, lấy đi hơn 1.6 tỷ đồng VN (khoảng $70,000) và $40,000 USD.

Theo các báo trong nước, Lê Lâm Hưng là kỹ sư của một nhà máy nhiệt điện ở thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh, quê quán tỉnh Quảng Ninh.

Nghi can bị bắt vào khoảng 2 giờ trưa, ngày 6 tháng 5, tại nơi làm việc (nhà máy nhiệt điện Duyên Hải). Sau khi cướp ngân hàng, nghi can vẫn đi làm việc bình thường như không có chuyện gì xảy ra để tránh bị nghi ngờ
Hưng khai nhận thực hiện vụ cướp một mình. Hết thảy số tiền cướp được Hưng cất giấu ở khu vực làm việc. Hưng khai nhận Hưng dùng số tiền 1.6 tỉ đồng VN tiền mặt cướp được để trả nợ, còn số tiền Mỹ kim thì Hưng giấu chưa xài tới. Công an đã tịch thu gần $40,000 tiền Mỹ kim mà Hưng đã lấy.

Trước đó, chiều 26 tháng 4, vụ cướp táo bạo đã xảy ra tại Phòng Giao Dịch Duyên Hải, chi nhánh Vietcombank Trà Vinh. Khi nhân viên ngân hàng đang tất toán giao thương trong ngày, một nam thanh niên bịt mặt, tay cầm một vật giống khẩu súng xông vào. Đối tượng này đã đe dạo, yêu cầu những người có mặt trong phòng phải bỏ tiền vào túi. Gây án xong, nghi can chạy ra ngoài lấy xe tẩu thoát. Sự việc xảy ra chỉ khoảng 1 phút 30 giây.
Theo hồ sơ của cơ quan công an, Lê Lâm Hưng chưa có tiền án, có trình độ đại học và đúng là kỹ sư của nhà máy nhiệt điện Duyên Hải.

Tại cơ quan điều tra, Hưng khai rằng trước khi gây án, anh ta đã theo dõi quy trình làm việc của ngân hàng: giờ mở cửa, giờ kết sổ, thời gian nhân viên ngân hàng ra về.

Sau đó, Hưng lên chợ Kim Biên (quận 5, Sái Gòn) mua một khẩu súng bắn bi để dọa nhân viên tiếp khách, nhân viên bảo vệ ngân hàng để cướp tiền.

Hưng cho biết do nợ nần nhiều nên Hưng mới lên kế hoạch cướp ngân hàng để trả nợ, và không còn lựa chọn nào khác.

Theo lời kể của một trinh sát, Hưng bị bắt trước sự ngạc nhiên của các đồng nghiệp và ban điều hành nhà máy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp